Tìm hiểu về du học

Tìm hiểu các thông tin học bổng du học Nhật Bản

09:55 25/09/2020

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai đang có mong muốn du học. So với những nước Châu Âu, mức học phí ở Nhật thấp hơn. Cùng với đó cũng có nhiều các chế độ miễn giảm học phí hơn.

Nếu như bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, thì có thể tham khảo một số thông tin về học bổng du học Nhật trong bài viết dưới đây.

Các loại học bổng du học Nhật

Học bổng du học Nhật Bản

Có 2 cách để ứng tuyển học bổng chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT) đó là thông qua tiến cử của trường đại học hoặc tiến cử của đại sứ quán ở Nhật mà du học sinh muốn theo học. Do vây các bạn có mong muốn xin học bổng thì phải liên hệ với những nơi này.  

Học bổng khuyến học của JASSO: Bao gồm học bổng dành chi sinh viên thuộc diện trao đổi (Student Exchange Support Program – Scholarship for Short-term Study in Japan) và học bổng dành cho sinh viên tư phí (Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed Internationan Students). Đều được ứng tuyển thông qua trường đại học tại Nhật Bản mà du học sinh theo học. 

Học bổng của các đoàn thể và tổ chức địa phương: Được cấp cho du học sinh ở địa phương hoặc đang học tại các trường đại học ở địa phương đó.

Học bổng của những đoàn thể tư nhân: Được cấp cho những du học sinh có ngành học liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của các tổ chức, đoàn thể tư nhân trong cùng một địa phương.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản, có thể bạn sẽ muốn đọc thêm: Biết tất tần tật về số đếm trong tiếng Nhật qua bài này!

Đăng ký học bổng tại Việt Nam

Học bổng du học Nhật

Hầu như tết cả học bổng đều bắt buộc các sinh viên ứng tuyển sau khi tới Nhật Bản. Tuy nhiên, ở mỗi trường đại học đều có những chế độ  học bổng hay miễn giảm học phí riêng, thí sinh sẽ được thông báo trước khi nhập học. Chính vì thế, bạn cần phải liên hệ với trường để nắm bắt được các thông tin chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin một số học bổng khi còn ở trong nước như: Học bổng của quỹ Nomura, học bổng MEXT. Còn riêng với học bổng khi sinh viên tham dự kỳ thi du học Nhật Bản “EJU” của JASSO, những thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi EJU sẽ đều có cơ hội được nhận học bổng này. Tại Nhật đa số cơ sở giáo dục đều xét tuyển đầu vào dựa trên thành tích EJU của các ứng viên. Tại Việt Nam, các bạn có thể tham gia kỳ thi này ở cả Hà Nôi và Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có ước mơ được đi du học Nhât, có thể bạn sẽ muốn tham khảo bài viết sau để thấy chi phí du học Nhật không quá đắt như bạn tưởng: Sinh hoạt phí của du hoc sinh 1 tháng bao nhiêu tại Nhật Bản

Các bước chuẩn xin học bổng

Học bổng MEXT “được tiến cử bơi đại sứ quán” các bạn có thể tìm hiểu thông tin được đăng tải trên website của đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam về cách tuyển sinh học bổng MEXT: Gửi hồ sơ, tham dự các kỳ thi, phỏng vấn và nhập học.

Học bổng của JASSO “học bổng ứng tuyển khi đang học ở các trường đại học tại Nhật – học bổng khuyến học dành cho các du học sinh tư phí”: Xác nhận thời gian và điều kiện ứng tuyển với trường đang theo học. Nộp hồ sơ ứng tuyển: trường sẽ gửi hồ sơ của du học sinh cho JASSO và JASSO sẽ thông báo kết quả cho trường đại học.

Tùy thuộc vào từng chế độ, mà mức học phí sẽ có khác nhau. Ví dụ như học bổng khuyến học dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài của JASSO năm 2016 – 2017 là từ 30.000 – 48.000 yên /1 tháng. Còn đối với du học sinh diê trao đổi là khoảng 80.000 yên/1 tháng. Đối với những bạn không biết tiếng Nhật có thể tham khảo các chương trình đào tạo bằng tiếng anh ở các trường đại học   

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, mời các bạn tham khảo thêm bài viết về OrgamiNghệ thuật gấp giấy origami và những điều ít người biết về nó.

Học bổng du học Nhật Bản – Hanoilink

Với kinh nghiệm trong linh vực du học Nhật Bản, xin học bổng du học… Trung tâm tư vấn du học Hanoilink nhận hỗ trợ, tư vấn hồ sơ du học, xin học bông cho tất cả học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tại Nhật Bản. Đến với Hanoilink bạn sẽ được hưởng nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Sự hài lòng của quý phụ huynh và học sinh là niềm vui, tự hào và là động lực để hanoilink ngày càng phát triển.

Với những thông tin chia sẻ học bổng du học Nhật trên đây, Trung tâm tư vấn du học Hanoilink hy vọng sẽ giúp được các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản có thêm được những thông tin hữu ích về việc đăng ký cũng như các bước chuẩn bị để xin học bổng.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022