Thông tin Việt Nhật

Du học tự túc ở Nhật Bản

08:00 04/03/2019

Mỗi năm, Nhật Bản lại đón nhận hàng nghìn học sinh đến từ các quốc gia khác nhau về Nhật Bản du học. Du học Nhật Bản thu hút được nhiều người nhờ sự quan tâm của chính phủ Nhật Bản, có nhiều ưu đãi đối với các du học sinh vì vậy lựa chọn du học Nhật Bản là sự lựa chọn thông minh của các bạn trẻ, trong đó không thể thiếu sinh viên Việt Nam. Tỷ lệ du học sinh du học tự túc tại Nhật Bản rất cao lên đến hơn 90%, số còn lại là được nhận học bổng từ chính phủ. Sau đây, Hanoilink sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về du học tự túc tại Nhật Bản để bạn có thể nắm rõ chương trình du học tự túc tại Nhật Bản như thế nào nhé.

Thế nào là du học tự túc ở Nhật Bản?

Du học tự túc ở Nhật Bản là hình thức của chính phủ Nhật Bản cung cấp để giúp đỡ cho học sinh nước ngoài du học ở Nhật Bản. Các sinh viên ở Nhật Bản có thể kiếm được thêm thu nhập cho việc học tập của mình với chương trình vừa học vừa làm của Nhật Bản. Các du học sinh tại Nhật Bản sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính vì mỗi học sinh đến du học tại Nhật Bản đều được tư vấn, giới thiệu việc làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập để có thể tự trang trải học phí, chi phí sinh hoạt trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản cũng không quá cao so với mức chi phí du học ở các nước khác trên thế giới.

Xem thêm: Danh sách các trường nhật ngữ và đại học ở Chiba Nhật Bản

Điều kiện du học tự túc ở Nhật Bản

– Tuổi từ 18 đến 30 tuổi

– Tốt nghiệp THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học

– Không có tiền án tiền sự

– Sức khỏe tốt

–  Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tương đương N5

–  Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh

Thời gian học

– Học hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học sẽ học từ 2 đến 6 năm

– Sau đại học: Học thạc sĩ thời gian 2 năm, học tiến sĩ là 3 năm

– Đối với học dự bị tiếng Nhật từ 15 tháng đến 2 năm

Những quyền lợi của du học sinh

– Du học sinh được cấp visa đi du học

– Du học sinh được tư vấn, hỗ trợ tìm việc làm thêm theo quy định của chính phủ tại Nhật Bản

– Du học sinh được học lên cao nữa theo sở thích

– Du học sinh đáp ứng đủ nhu cầu sẽ được trường bên phía Nhật bảo lãnh và sắp xếp cho du học sinh có thể vào học

– Du học sinh tìm được việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp Visa để ở lại Nhật làm việc.

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh kỳ tháng 10/2019 trường Nhật ngữ Tokyo Yoyogi

Các hình thức  du học tự túc ở Nhật Bản

1. Du học dài hạn

Du học dài hạn là chương trình đào tạo hệ chính quy của các hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Để có thể vào học chương trình đào tạo chính quy của trường các sinh viên cần phải trải qua một kì thi được tổ chức tại Nhật Bản.

2. Du học tiếng Nhật

Đối với những người có vốn tiếng Nhật kém hoặc không biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo học tiếng Nhật trong vòng 1 đến 2 năm để có thể vào hệ cao đẳng, đại học, hoặc học tiếng nhật với mục đích đi làm. Hiện nay, có gần 500 trường Nhật Ngữ đào tạo tiếng nhật dành cho các du học sinh trên toàn quốc.

Xem thêm: Danh sách các trường Nhật ngữ và Đại học ở Saitama Nhật Bản

3. Du học nghiên cứu sinh

Nghiên cứu sinh là một cơ chế riêng của đất nước Nhật Bản. Đó là sinh viên không thuộc hệ chính quy nhưng vẫn được phép nghiên cứu một đề tài gì đó dưới sự hỗ trợ của 1 giáo sư trong một học kỳ. Tuy nhiên du học sinh sẽ không được cấp một loại bằng cấp nào sau khi kết thúc khóa học.

Bạn đang có nhu cầu Du học tự túc ở Nhật Bản, hãy đến ngay Hanoilink để được tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu các thông tin về du học Nhật Bản. Trung tâm tư vấn du học Hanoilink với đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, tác phong làm việc nhanh nhẹn, hiệu quả sẽ là cầu nối để bạn đến du học tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp trong thời gian sớm nhất.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022