Tìm hiểu về du học

Du học Nhật Bản nên học khóa ngắn hay dài hạn?

13:37 29/04/2020

Du học Nhật Bản, trước tiên bạn sẽ được học chuyên sâu về Tiếng tại nhà trường Nhật Ngữ. Nhiều bạn thắc mắc: Du học Nhật bản mất mấy năm? Xin trả lời là mất 2 năm. Đây sẽ là nền tảng để bạn có cơ sở học tiếp lên bậc học cao hơn.

Các khóa học dành cho du học sinh Nhật Bản

du học Nhật bản

 Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn sẽ chính thức đặt chân vào các nhà trường Nhật Ngữ. Tại đây, học sinh, sinh viên được đào tạo về trình độ tiếng (ngôn ngữ Nhật) và văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh các hoạt động học tập chuyên sâu trên lớp nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học viên được trải nghiệm và bắt nhịp nhanh chóng nhất. 

Trong thông tin tuyển sinh của các nhà trường Nhật Bản, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về kỳ tuyển sinh cũng như thời gian. Du học nhật bản mất bao nhiêu năm? Một năm các trường có từ 3 đến 4 kỳ tuyển sinh (tùy thuộc từng trường):

  • Kỳ tuyển sinh tháng 1 (Mùa đông): Thời gian học 1 năm 3 tháng. 
  • Kỳ tuyển sinh tháng 4 (Mùa xuân): Thời gian học 2 năm.
  • Kỳ tuyển sinh tháng 7 (Mùa hè): 1 năm 9 tháng.
  • Kỳ tuyển sinh tháng 10 (Mùa thu): 1 năm 16 tháng.

Mỗi kỳ học lại có những kỳ nghỉ riêng cho học sinh và mức học phí cũng khác nhau. Do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đi vào thời điểm nào trong năm. 

Nên chọn kỳ học ngắn hay dài khi du học Nhật Bản

Trường đại học hokaido

Kỳ Học ngắn hạn

Ưu điểm của các kỳ học ngắn hạn đó là bạn tiết kiệm tối đa thời gian và nhanh chóng trải qua giai đoạn học tiếng và theo học lên chuyên môn. Nhiều bạn muốn tiết kiệm học phí và muốn tận dụng tối đa thời gian sẽ lựa chọn khóa học vào tháng 1 hoặc tháng 7. Đây cũng là hai kỳ nhập học phụ tại các nhà trường Nhật Bản. Tuy nhiên, thời gian ngắn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải học vất vả hơn để đảm bảo theo kịp tiến độ và năng cao level tiếng. Hàng năm các nhà trường tại Nhật sẽ tổ chức kỳ thi năng lực để đánh giá học sinh, sinh viên. Nếu vượt qua bạn mới được cấp bằng chứng nhận. Ngoài ra, khoảng thời gian ngắn đồng nghĩa với việc bạn làm thêm không được nhiều, thu nhập không cao.

Kỳ học dài hạn

Ưu điểm của các kỳ học thời gian dài. Ở đây, dài nhất là 2 năm bạn có thể theo học tại trường tiếng. Nếu không vượt qua kỳ thi năng lực sẽ phải thi lại và gia hạn visa. Kỳ học dài tuyệt vời ở chỗ bạn có thời gian nhiều hơn để học tiếng và cũng có nhiều thời gian để trải nghiệm đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản, có thời gian để kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm. 

Nếu đặt câu hỏi: Nên đi du học kỳ tháng mấy thì chắc chắn lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn 1 kỳ học bạn thấy hợp lý về thời điểm bay, hợp lý về thời gian học tập cũng như khả năng học tập của bản thân. 

Bằng tốt nghiệp từ các khóa khác nhau có giá trị ngang nhau không?

Sau khi hoàn thành khóa học ở trường Nhật Ngữ các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Bằng này sẽ ghi lại trình độ mà bạn đạt được. Bạn có thể chọn việc học lên cao hơn, hoặc đi làm tại Nhật, hoặc có thể về nước. Nhật Bản là đất nước phát triển nên tấm bằng tốt nghiệp rất giá trị, đó sẽ là cơ hội để bạn tìm kiếm sự phát triển trong tương lai. 

Đi du học Nhật Bản mấy mấy năm? Mặc dù thời gian học của các kỳ chính – phụ khác nhau nhưng để có được tấm bằng tốt nghiệp, du học sinh vẫn phải đạt mức độ nhất định. Bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm rằng giá trị của những tấm bằng này không có gì khác biệt và bạn hoàn toàn tự tin cầm tấm bằng đó để làm chủ tương lai. 

Du học Nhật Bản mấy năm, nên học khóa ngắn hay dài? Hy vọng với những tư vấn trên đây bạn hoàn toàn có những lựa chọn sáng suốt. Đặc biệt, HanoiLink là đơn vị có hệ thống đối tác các trường phủ khắp Nhật Bản nên chúng tôi liên tục tuyển sinh để các bạn nhập học vào 4 kỳ trong năm. Hãy đến với chúng tôi để chạm đích giấc mơ “du học Nhật Bản” bạn nhé!

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022