Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

Du Học Nhật Bản nên chọn ở khu vực nào là hợp lý ?

02:49 05/09/2017

Khi đã định hướng lựa chọn con đường Du học Nhật Bản là hướng đi tiếp theo của mình sau hi tốt nghiệp THPT hay Đại học, Cao đẳng, chắc hẳn bản đã và đang tìm hiểu rất kỹ về lộ trình du học, chi phí du học và đặc biệt là ngôi trường bạn muốn theo học sau khi sang Nhật.

Tuy nhiên có một vấn đề quan trọng không kém mà nhiều người thường hay bỏ qua, đó là lựa chọn và tìm hiểu về khu vực du học và điều kiện tự nhiên ở các khu vực đó.

Trái với hình dung của nhiều người về một đất nước Nhật Bản rất lạnh với tuyết rơi dày và những rừng thông trên núi cao, Nhật Bản cũng có 4 mùa khí hậu rõ rệt như nước ta, đó là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng khác nhau khá rõ rệt, với các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam. Hầu hết trên tất cả các thành phố, các trường luôn chào đón và tiếp nhận du học sinh các nước đến học tập và phát triển sự nghiệp tại đây. Tuy nhiên các khu vực chính tập trung nhiều du học sinh đó là:

Thủ đô Tokyo (Kanto): Không cần bàn cãi, Tokyo chính là khu vực tập trung đông đảo du học sinh nước ngoài nhất tại Nhật Bản. Là trái tim của đất nước mặt trời mọc cùng sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục với nhiều trường đại học lớn, thủ đô Tokyo luôn có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với học sinh khi lựa chọn khu vực du học.

Các tỉnh thuộc vùng Kanto: Bên cạnh Tokyo, các tỉnh khác thuộc vùng Kanto như Kanagawa, Tochigi,… cũng tập trung vô cùng đông đảo du học sinh, đặc biệt là Du học sinh Việt Nam. Với trên 50% người Việt tại Nhật, vùng Kanto chắc chắn là khu vực lý tưởng với mọi du học sinh Việt Nam.

Vùng Kobe: Sau Tokyo, người Việt tập trung nhiều ở vùng Kobe bởi trình độ phát triển, nguồn việc làm ở nơi này khá là tốt. Tại Kobe có nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nên số người Việt gia tăng ở vùng này cũng cao.

Osaka và Kyoto: Bên cạnh Kanto và Kobe, Osaka và Kyoto là khu vực thu hút khá nhiều du học sinh đến học tập, sinh sống và làm việc. Osaka được biết đến là một trong những thành phố yên bình nhất nước Nhật, Kyoto lại là cố đô lịch sử, lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa nhưng cũng không kém phần hiện đại của nước Nhật

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG


Bài viết cũ hơn
0971858022