Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

Du học Nhật Bản có những ngành học nào

02:48 18/08/2020

Bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng chưa biết chọn ngành gì? Để giúp bạn du học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Hanoilink xin chia sẻ với bạn những gợi ý, phân tích về cơ hội việc làm của một số ngành nên học tại Nhật Bản

1. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học “Hot” với các bạn trẻ năng động. Bởi lẽ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Nhật Bản là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới đào tạo được những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

Bằng cấp tại Nhật Bản có giá trị trên toàn thế giới. Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất. Khi du học tại Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hay bất kỳ ngành nào. Thì bạn cũng có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty tốt với mức lương hấp dẫn.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản bạn đã nghĩ tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời. Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được kể đến. Như phần mềm, máy tính, điện thoại, công nghệ…. Mọi sản phẩm đều đạt chất lượng cao với các tính năng và ứng dụng rộng rãi, hữu ích.

du học Nhật Bản

Chương trình giảng dậy khi đi du học Nhật Bản ngành CNTT chủ yếu giúp các sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính và phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó những công cụ và dịch vụ hỗ trợ sinh viên xây dựng nên những ứng dụng, phần mềm.

3. Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với những ngôi trường hàng đầu. Sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp với mức lương tốt.

Công việc chính của sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất là thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng.

Ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật. Có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài. Rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

4. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có dân số già – 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Con số này cho biết tiếp tục sẽ tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con. Khi dân số ngày càng già đi trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm. Nguồn lao động ngoài nước luôn được chào đón tại Nhật Bản. Đặc biệt là ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cho người già. Chính vì thế không ít bạn trẻ Việt Nam lựa chọn ngành điều dưỡng.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trong vòng 10 năm ước tính Nhật Bản cần khoảng 400-600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Theo học ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho bạn.

5. Du học Nhật Bản ngành môi trường

Ngành môi trường là ngành trọng yếu của thế kỷ 21. Bởi có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống khi biến đổi khí hậu. Nhật Bản là quốc gia phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi tự nhiên. Nhật Bản không chỉ đánh bại mà còn phát triển công nghệ, thiết bị tiên tiến bậc nhất. Nhằm dự báo trước những hậu quả và thiên tai có thể xảy ra.

Những năm gần đây nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Vì các lý do như môi trường biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Khi bạn học ngành môi trường tại Nhật Bản. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội, không chỉ dễ xin việc mà còn có khả năng định cư tại đây. Hoặc bạn cũng dễ dàng lựa chọn làm trong các tổ chức nghiên cứu trong vấn đề về môi trường. Giá trị từ tấm bằng Nhật Bản mang lại đó là một cơ hội dành cho bạn nào đang đam mê lĩnh vực này.

6. Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc Nhật Bản phát triển với chiều hướng mang tính vững chắc, độc đáo, tiện lợi…Du học Nhật Bản ngành kiến trúc trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam.

7. Du học Nhật Bản ngành marketing

Con người Nhật Bản nổi tiếng với sự tỉ mỉ, cẩn thận và có tư duy sáng tạo đầy ấn tượng. Trong đó ưu điểm nổi bật là các công ty Nhật phát triển, mở rộng thị trường hiệu quả qua marketing.

Chuyên ngành marketing được xem là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nó được xem là cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu. Vì thế, tìm hiểu khách hàng, nhà cung cấp họ thực sự cần gì chính là yếu tố trọng tâm của các doanh nghiệp. Marketing đã trở thành một ngành không thể thiếu trong các chương trình về kinh doanh hay quản lý.

8. Du học Nhật Bản ngành du lịch

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ giúp học sinh có cơ hội học tập và phát triển. Trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại. Được tiếp xúc và học hỏi với thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục rất phát triển, vượt trội trên thế giới về học tập. Du học sinh đến đây học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức. Được trau dồi các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn.

Trên đây là một số ngành học tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Hanoilink để được hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022