Tìm hiểu về du học

Du học nước nào chi phí thấp tại Châu Á

06:31 20/07/2020

Khi nhắc đến đi du học, chắc chắn ai cũng đều mong muốn có thể tìm được một đất nước có chi phí vừa phải nhưng nền giáo dục vẫn đạt được chất lượng tốt nhất. Vì vậy, du học nước nào chi phí thấp là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng hanoilink tìm hiểu chi phí du học nước nào thấp tại Châu Á.

Singapore

Du học Singapore

Singapore là một trong những nước có diện tích nhỏ hẹp tuy nhiên lại có nền kinh tế rấ phát triển với số lượng lao động chất lượng cao và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Với nền văn hóa đa dạng, Singapore như là nơi kết hợp giữ nét đẹp phương đông và phương tây. Khi đến với đất nước đa dạng và xinh đẹp như nơi đây, du học sinh không những có cơ hội học hỏi và kiến thức, mà các bạn còn tạo cho mình cơ hội có thể rèn luyện được thêm 2 thứ tiếng phổ thông trên thế giới đó chính là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Ngoài việc có 6 trường công được lọt vào top 50 trường đại học tốt nhất, thì Singapore thu hút được nhiều du học sinh từ khắp các nước là nhờ hộ thống liên kết của các trường tư thực với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới để cấp bằng, chứng chỉ cho sinh viên. Từ đó du học sinh sẽ được học theo chương trình học của những trường đại học như Anh, Mỹ… Với chất lượng phát triển không ngừng nhưng chi phí du học của Singapore lại lọt vào trong top các quốc gia có chi phí thấp hiện nay.

Mức học phí tại Singapore tầm từ 3.000 – 10.000 USD. Chi phí sinh hoạt tại Singapore khoảng từ 9,000 – 24,000/1 năm (6,300 – 16,800 USD).

Trung Quốc

du học Trung Quốc

Là một nước có thế mạnh lớn về nền kinh tế và sự giao dịch thương mại ngày càng phát triển với các nước khu vực. chính bởi vậy mà Trung Quốc đang trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học hỏi về các ngành như kinh tế, sản xuất, khoa học kỹ thuật, công nghệ….

Ngoài ra, Trung Quốc còn là một trong những nơi học tập không sủ dụng tiếng Anh biến trên thế giới. Hiện tại tiếng Trung Quốc đang được coi là một trong ba thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất,  Việc thành thạo tiếng Trung sẽ đem lại cho các du học sinh rất nhiều cơ hội rộng mở. So với các nước khác trong khu vực thì điều kiện sang Trung Quốc du học khá dễ.

Mức học phí khi du học tại Trung Quốc khá khiêm tốn, khoảng từ 1460 – 6000 USD/1 năm. Chi phí sinh hoạt tại những thành phố lớn như thượng hải hay bắc kinh khoảng 2,500 – 3,500 CNY, còn đối với những thành phố khác như Thiên Tân, Hàng Châu… Khoảng 1,500 – 2,500 CNY.

Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc

Là một quốc gia dẫn đầu Châu Á về công nghẹ, giáo dục, du lich. Tại Hàn Quốc 2 lĩnh vực nổi bật nhất phải kể đến đó chính là công nghệ và giải trí. Với các trường đại học tốt nhất như đại học Sejong, đại học khoa học và công nghệ Pohang, viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàng Quốc…

 Seoul được đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố đáng sống của các sinh viên vào năm 2016. Nhưng không chỉ vậy, đối với những ai yêu thích thiên nhiên còn có thể tìm thấy các đinh núi cao, công viên hoang dã và rừng rậm tại nơi đây.

Mức học phí chuyên nghành của đại học công lập là từ 3.000 -6.000 USD/1 năm, đại học dân lập từ 5.000 – 8.000 USD/1 năm.

Phí sinh hoạt, tiền ký túc xá của 4 người một phòng khoảng từ 300 – 8.000 USD (kỳ học)

Nhật Bản

Du học Nhật Bản

 

Nếu như bạn là một người sự phát triển của công nghệ hiện đại mà không muốn môi trường song thay đổi quá nhiều thì Nhật Bản có lẽ sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với bạn. Nhật Bản không phải là đất nước có chi phí du học thấp nhất, tuy nhiên nếu như để đầu cho những học được từ Nhật thì không hề đắt tí nào đâu nhé.

Quốc gia nay có 4 trên 10 công ty công nghệ có mưc doanh thu cao nhất trên thế giới như Sony, Toshiba, Ponasonic, Hitachi. Chinh vì vậy, bạn có thể sẽ có những cơ hội được làm việc trong các công ty hàng đầu.

Mặc dù có mức chi phí sinh sống cao hơn so với nhiều nước khác, tuy nhiên mức học phí thì lại thấp hơn nhiều so với các nước khác. Với chi phí sinh hoạt thấp nhất vào khoảng 560.000 yên. Chi phí du học vào khoảng 700.000 yên.

Hiện nay du học không còn là ước mơ quá xa vời đối với các bạn trẻ có nềm đam khám phá tri thức và năng cao tầm nhìn tại một quốc gia khác. Với những thông tin chia sẻ trên đây hẳn bạn đã biết du học nước nào chi phí thấp rồi phải không. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình quốc gia ưng ý để lên hoạch du học của mình nhé!

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022