Nhật Bản

Đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật làm gì? Có nên tham gia đơn hàng này không?

03:29 12/07/2023

Đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật làm gì? Có nên tham gia hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người lao động hiện nay khi muốn đi XKLĐ đơn hàng này. Ngành xây dựng nước Nhật rất phát triển nên nguồn lực cần cho ngành này rất lớn. Đó chính là nguyên nhân người lao động Việt Nam rất quan tâm đến đơn hàng này. Bạn đang muốn đi đơn kỹ sư xây dựng? Hãy cùng Hanoilink tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

kỹ sư xây dựng đi Nhật

Kỹ sư xây dựng đi Nhật làm gì? Công việc như thế nào?

Kỹ sư xây dựng là những nhà tính toán kết cấu và quản lý dự án xây dựng. Họ chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến công trình như thiết kế, cấu trúc an toàn và vật liệu sử dụng. Ngoài ra, kỹ sư xây dựng cũng phải đảm bảo tuân thủ đúng lịch trình làm việc và triển khai công trình theo kế hoạch đã đề ra.

Kỹ sư xây dựng đi Nhật làm gì?

– Phân tích bản đồ, bản vẽ, báo cáo điều tra, và dữ liệu khác làm cơ sở để lên kế hoạch cho dự án.

– Kỹ sư xây dựng có trách nhiệm kiểm tra và theo dõi mặt bằng đất cát để đánh giá tính phù hợp và độ bền của nền móng.

– Kiểm tra các chất liệu và vật liệu xây dựng, bao gồm bê tông, nhựa đường, sắt thép, gạch đá, được sử dụng trong các dự án và công trình cụ thể.

– Kỹ sư xây dựng thực hiện giám sát và khảo sát các hoạt động để thiết lập các điểm tham chiếu, điểm đo, bề rộng, độ cao, nhằm hướng dẫn quá trình xây dựng.

– Đề xuất quy trình đấu thầu, mô tả tài sản và báo cáo các tác động của dự án đến môi trường xung quanh và công chúng, đồng thời cung cấp tư vấn và giải quyết các vấn đề và thiếu sót phát sinh.

kỹ sư xây dựng đi Nhật

– Kỹ sư xây dựng còn phụ trách quản lý công việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế các bộ phận và thiết bị của cơ sở hạ tầng khi gặp hỏng hóc hoặc vấn đề bất thường.

– Thực hiện các nghiên cứu về nghiệp vụ và khả thi, và vẽ bản thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Kỹ sư xây dựng làm việc ở đâu?

Việc ngoài công trường bao gồm kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát thi công và chỉ huy trưởng công trường. Trong công xưởng, có kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng và chuyên viên phát triển sản phẩm. Công việc trong văn phòng bao gồm chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng tại các đơn vị thi công xây dựng.

kỹ sư xây dựng đi Nhật

Ngoài ra, còn có chuyên viên tư vấn xây dựng, chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình, chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu, chuyên viên kiểm toán xây dựng. Tại Nhật, kỹ sư xây dựng có thể làm việc trong các công ty xây dựng, tập đoàn xây dựng và kiến trúc, cũng như các dự án xây dựng khác.

Các ngành nghề của kỹ sư xây dựng Nhật Bản

– Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp

– Kỹ sư Xây dựng Công trình quân sự

– Kỹ sư Cầu đường

– Kỹ sư Xây dựng Công trình thủy (Kỹ sư Cảng – Đường thủy, Kỹ sư Công trình Thủy lợi – Thủy điện),

– Kỹ sư Xây dựng đô thị (Kỹ sư Cơ sở Hạ tầng)

– Kỹ sư Tin học xây dựng

– Kỹ sư Cơ khí xây dựng (Máy xây dựng

– Kỹ sư Môi trường xây dựng (Kỹ sư Cấp thoát nước, Kỹ sư Hệ thống kỹ thuật công trình; Kỹ sư Môi trường Đô thị và khu công nghiệp)

– Kỹ sư Kinh tế Xây dựng

– Kỹ sư Quản lý xây dựng

– Kỹ sư giám sát thi công nội thất

– Kỹ sư M&E

– Kỹ sư kết cấu nhôm kính

– Kỹ xư xây dựng mô hình kết cấu

– Kỹ sư địa chất

– Kỹ sư giám sát xây dựng

– Kỹ sư kết cấu bê tông, cốt thép

– Kỹ sư xây dựng dân dụng

– Kỹ sư xây dựng công nghiệp

– Kỹ sư trắc địa

– Kỹ sư hạ tầng xây dựng

– Kỹ sư máy xây dựng

– Kỹ sư xây dựng cầu đường

Điều kiện tham gia, mức lương, chi phí đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật

Mức lương đơn hàng kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mức lương cơ bản của kỹ sư xây dựng mới ra trường là 200.000 Yên/tháng. Ngoài ra, họ còn được hưởng các hộ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà, làm tăng mức lương lên đến khoảng 240.000 Yên. Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp, mức lương có thể từ 300.000 Yên trở lên.

Chi phí đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật

Có rất nhiều người quan tâm đến chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản và câu hỏi về chi phí đang là một trong những vấn đề quan trọng. Chi phí cho đơn hàng kỹ sư xây dựng tại đây được coi là khá thấp, đặc biệt là với những người có trình độ tiếng Nhật tốt, có thể được giảm phí đáng kể. Dưới đây là các khoản chi phí mà người lao động cần chuẩn bị để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản:

– Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh: Để làm việc tại Nhật Bản, việc nắm vững tiếng Nhật là rất quan trọng. Người lao động cần đầu tư vào việc học tiếng Nhật trước khi đi để có thể giao tiếp và làm việc hiệu quả. Chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào trình độ và thời gian học của mỗi người.

kỹ sư xây dựng đi Nhật

– Chi phí khám sức khỏe: Trước khi nhập cảnh Nhật Bản, người lao động phải qua khám sức khỏe để đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm và đáp ứng yêu cầu sức khỏe của Nhật Bản. Chi phí khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào địa phương và loại hình khám sức khỏe yêu cầu.

– Chi phí đào tạo chuyên môn: Ngoài việc nắm vững tiếng Nhật, người lao động cũng cần có kiến thức chuyên môn phù hợp với công việc mình sẽ thực hiện tại Nhật Bản. Việc đào tạo chuyên môn có thể đòi hỏi một khoản chi phí nhất định, tuỳ thuộc vào lĩnh vực và thời gian đào tạo.

– Chi phí làm visa, vé máy bay và các khoản chi phí khác: Để nhập cảnh và làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần xin cấp visa lao động. Chi phí làm visa sẽ phụ thuộc vào loại visa và quốc tịch của người lao động. Ngoài ra, cần tính đến chi phí vé máy bay và các khoản chi phí khác như bảo hiểm du lịch, tiền ăn, và chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Nhật Bản.

Tổng chi phí để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Người quan tâm nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu và điều kiện của chương trình, cũng như tư vấn với các tổ chức, trung tâm đào tạo để có thông tin chi tiết và đáng tin cậy về chi phí liên quan.

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật

1. Yêu cầu về ngoại hình và độ tuổi

– 100% đơn hàng kỹ sư điện tử tại Nhật Bản tuyển nam

– Ngoại hình Nam: 1m64/ 50 kg

– Tuôỉ: 22-35 tuổi.

2. Yêu cầu về sức khỏe

Yếu tố sức khỏe được coi là 1 trong những yêu cầu quan trọng khi bạn muôn sang Nhật làm việc. Đơn hàng yêu cầu

– Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật

– Không mắc các bệnh về mắt, rối loạn sắc giác.

kỹ sư xây dựng đi Nhật

Có nên tham gia đơn hàng kỹ sư xây dựng Nhật Bản không?

Bạn hoàn toàn nên tham gia đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật vì những ưu điểm như sau: 

– Đơn hàng kỹ sư Nhật Bản hấp dẫn với chi phí thấp và thu nhập cao. Với tiếng Nhật, bạn sẽ được giảm rất nhiều chi phí đào tạo.

– Lương kỹ sư hấp dẫn, gấp đôi lương thực tập sinh. Trung bình, kỹ sư có tiếng N4 nhận lương cơ bản 20 man/tháng, chưa tính làm thêm.

– Kinh nghiệm hiện đại về khoa học công nghệ kỹ thuật Nhật Bản giúp bạn tích lũy kiến thức hữu ích khi trở về nước và tìm kiếm công việc tốt.

– Làm việc không thời hạn tại Nhật, định cư dễ dàng với visa vĩnh trú, gia hạn visa thuận tiện.

Bảo lãnh người thân đến Nhật sinh sống.

– Tuyển dụng trực tiếp từ công ty Nhật, hưởng lương và chế độ làm việc như người bản địa.

kỹ sư xây dựng đi Nhật

Như vậy, Hanoilink đã cung cấp đến bạn thông tin đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật. Mong rằng, những bạn đang muốn đi đơn kỹ sư xây dựng sẽ có thêm tự tin vì đó là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022