Nhật Bản

Đơn hàng đóng gói thực phẩm Nhật Bản là gì? Có nên tham gia hay không?

03:28 20/06/2023

Đơn hàng đóng gói thực phẩm Nhật Bản đang được người lao động Việt Nam tìm kiếm và mong muốn tham gia. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn băn khoăn đóng gói thực phẩm Nhật là làm gì và có nên tham gia hay không? Trong khuôn khổ bài viết này, Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn trả lời các câu hỏi về đơn hàng này.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Đơn hàng đóng gói thực phẩm là gì?

Đơn hàng đóng gói đi Nhật là một cơ hội tuyệt vời cho các thực tập sinh nam và nữ tham gia vào quy trình sản xuất. Công việc không quá vất vả và yêu cầu các thực tập sinh đứng trong dây truyền vận hành máy, dán tem sản phẩm và đóng gói hàng.

Tùy thuộc vào từng xí nghiệp, các thực tập sinh sẽ được tham gia đóng gói ở các khâu khác nhau, bao gồm đóng gói thực phẩm, đóng gói nông sản và đóng gói công nghiệp.

Trong công việc đóng gói thực phẩm, các thực tập sinh có thể tham gia đóng gói cơm hộp, đóng gói đồ ăn sẵn, đóng gói thịt, đóng gói bánh kẹo và nhiều loại thực phẩm khác. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Đối với công việc đóng gói nông sản, các thực tập sinh có thể tham gia đóng gói rau củ, đóng gói trứng và các sản phẩm nông nghiệp khác. Việc đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt và giữ được độ tươi ngon là yếu tố quan trọng trong công việc này.

Trên thị trường công nghiệp, các thực tập sinh có thể tham gia đóng gói sách hướng dẫn, đóng gói dây điện, đóng gói nhựa và nhiều mặt hàng công nghiệp khác. Công việc này yêu cầu sự chính xác và khéo léo để đảm bảo sản phẩm được bảo vệ và vận chuyển một cách an toàn.

Những ai đủ điều kiện tham gia đơn hàng đóng gói thực phẩm

Để tham gia đơn hàng đóng gói thực phẩm Nhật Bản trong ngành công xưởng và tăng cơ hội trúng tuyển, các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

– Độ tuổi: Từ 18 đến 35 tuổi.

– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

– Ngoại hình:

  • Nam: Cao trên 1m65 và cân nặng trên 60 kg.
  • Nữ: Cao trên 1m50 và cân nặng trên 40 kg.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

– Ngoài ra, cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe sau đây:

  • Có sức khỏe tốt, đáp ứng các điều kiện sức khỏe cần thiết để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Không mắc các bệnh liên quan đến xương khớp hoặc đau lưng.
  • Không có hình xăm trên cơ thể.

– Yêu cầu khác:

  • Ưu tiên những bạn từng có kinh nghiệm làm trong công xưởng
  • Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc
  • Ưu tiên những bạn đã tham gia quân ngũ

Ưu và nhược điểm của đơn hàng đóng gói thực phẩm

Các ưu điểm của công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản là lương cơ bản từ 14-17 man/tháng chưa kể làm thêm, mức lương này khá cao so với mặt bằng chung của công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương này chỉ thấp hơn một số ngành như xây dựng, cơ khí hoặc những đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao.

Công việc trong nhà xưởng cung cấp sự ổn định và có tính lâu dài cho người lao động. Thêm vào đó, thời gian làm thêm nhiều, cho phép người lao động có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Một điểm hấp dẫn khác của công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản là tiếp xúc với những công nghệ hiện đại của thế giới. Điều này giúp người lao động nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình và sau khi trở về nước, cơ hội nghề nghiệp của họ cũng rất tốt.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Tuy nhiên, một nhược điểm của công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản là yêu cầu thực tập sinh phải đứng trong thời gian dài. Điều này có thể tạo ra một sự khó khăn cho người lao động trong việc thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn và nỗ lực, người lao động có thể vượt qua thử thách này và có trải nghiệm tốt trong công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thi tuyển đơn hàng đóng gói thực phẩm có khó không?

Đơn hàng đóng gói không yêu cầu quá cao, thông thường sẽ phải tải qua 4 nội dung thi để đánh giá năng lực của ứng viên. Quy trình tuyển dụng này bao gồm một loạt các bước để đảm bảo chất lượng và lựa chọn những ứng viên tốt nhất.

Bước đầu tiên là bài kiểm tra IQ, nhằm đánh giá khả năng tư duy logic và sự sắp xếp thông minh của ứng viên. Bài thi này giúp xác định khả năng tiếp thu và thích ứng nhanh chóng với các tình huống khác nhau.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Tiếp theo, ứng viên sẽ phải tham gia vào một bài thi tay nghề, trong đó họ sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ đóng gói. Bài thi này nhằm đánh giá khả năng làm việc chính xác, cẩn thận và hiệu quả của ứng viên.

Sau đó, kiểm tra thể lực sẽ được tiến hành để đảm bảo rằng ứng viên có đủ sức khỏe để thực hiện công việc đóng gói trong một môi trường lao động đòi hỏi sự chính xác và sự kiên nhẫn.

Cuối cùng, những ứng viên đã vượt qua các bài kiểm tra trước đó sẽ được phỏng vấn trực tiếp với đại diện từ xí nghiệp Nhật Bản. Phỏng vấn này nhằm đánh giá kỹ năng giao tiếp, sự hợp tác và sự phù hợp với văn hóa làm việc của xí nghiệp.

Tổng hợp 1 số đơn hàng đóng gói thực phẩm tại Hanoilink

Để đáp ứng yêu cầu của người lao động, dưới đây là một số đơn hàng xuất khẩu lao động liên quan đến chế biến và đóng gói thực phẩm tới Nhật Bản mà Hanoilink đang tuyển dụng, bao gồm:

– Chế biến thức phẩm

– Thực phẩm lươn

– Thực phẩm xúc xích

– Thực phẩm kim chi

– Xử lý thực phẩm từ thịt

– Chế biến thịt

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Bạn đang muốn đi Nhật làm việc theo đơn hàng đóng gói thực phẩm với mức lương đột phá hãy liên hệ ngay với Hanoilink. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022