Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 như thế nào?

08:51 16/06/2023

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 sẽ quyết định người lao động có được tham gia chương trình xklđ hay không. Để các ứng viên có định hướng rõ ràng, Hanoilink sẽ đưa ra những điều kiện cơ bản khi tham gia chương trình XKLĐ ngay trong bài viết này.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ

Độ tuổi phù hợp để người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy định cụ thể và khác nhau tùy theo từng loại công việc và chương trình lao động cụ thể. Tuy nhiên, thông thường, người lao động từ 18 đến 35 tuổi được coi là phù hợp để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhiều đơn hàng có thể chấp nhận ứng viên nhiều tuổi hơn.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Để đáp ứng điều kiện xuất khẩu lao động Nhật, các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản cần phải tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo từng đơn hàng, tính chất và yêu cầu của từng công ty. Hiện tại, Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink yêu cầu trình độ văn hóa THPT trở lên (cấp 3).

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Ngoại hình tối thiểu

Người lao động muốn tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản của Hanoilink cần đáp ứng được về ngoại hình:

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 40kg trở lên.

Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe tốt là tiêu chí không thể thiếu trong danh sách điều kiện xuất khẩu lao động Nhật.

+ Các ứng viên tham gia cần có giấy chứng nhận sức khỏe được công nhận bởi các bệnh viện được Bộ lao động thương binh xã hội chỉ định.

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…).

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc lâu hơn với những ngành nghề phổ biến sau:

– 14 ngành nghề kỹ năng đặc định như: xây dựng, nông nghiệp, nhà hàng, vệ sinh tòa nhà, hàn cơ khí, lưu trú khách sạn, thông tin điện tử….

– Bạn cũng có thể tham gia những đơn hàng thông thường như chăn nuôi, giàn giáo, phá dỡ, nông nghiệp, vắt bò sữa…

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Yêu cầu về hồ sơ

Hồ sơ là một trong những điều kiện quan trọng nhất quyết định bạn có đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật hay không. Cụ thể:

– Người lao động muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa…

– Chưa từng xin visa đi Nhật, dưới mọi hình thức

Xem thêm: Điều kiện thi Tokutei đỗ và những điều người lao động cần biết

Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi trong thời gian bao lâu và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp với Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink để được tư vấn cụ thể.

Một số điều kiện xuất khẩu lao động Nhật khác cần đáp ứng được

Ngoài những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản trên, người lao động cần đáp ứng thêm những điều kiện sau đây:

– Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

– Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự…

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty cổ phần liên kết Hà Nội (Hanoilink). Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những ngành nghề, công việc và hình thức tham gia tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022