Thực tập sinh

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí gồm những công việc gì?

01:43 26/03/2019

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí được nhiều bạn nam ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn lo lắng không biết ngành cơ khí tại Nhật Bản sẽ làm những công việc gì, có vất vả không, công việc có đảm bảo an toàn không và mức lương là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí gồm những công việc gì?

Cơ khí là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển cho các ngành nghề khác. Đặc biệt với đất nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản thì cơ khí càng là ngành thiết yếu, đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của nền kinh tế.

Ngành cơ khí tại Nhật Bản được áp dụng những kiến thức, công cụ khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy các đơn hàng cơ khí làm việc tại Nhật Bản luôn thu hút sự quan tâm của người lao động ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường khá đa dạng về ngành nghề. Bao gồm các công việc như phay, tiện, hàn, lắp ráp các thiết bị cơ khí, kiểm tra và bảo dưỡng máy móc, rèn, đúc khuôn, ép kim loại…

Chính vì vậy, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm cũng như sở thích của bản thân.

Làm cơ khí tại Nhật Bản có vất vả không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, người lao động sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, được áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong các công đoạn của quá trình làm việc. Việc này vừa giúp tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả làm việc, hạn chế tối đa các rủi ro, không phải lao động chân tay, dùng sức như ở Việt Nam.

Người lao động làm việc trong các xưởng cơ khí tại Nhật Bản sẽ được trang bị bảo hộ lao động, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, trong nhà xưởng đều có những thiết bị an ninh cảnh báo, kiểm soát điều kiện môi trường để người lao động được làm việc trong môi trường an toàn nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí lương có cao không?

Mức lương của lao động làm việc trong ngành cơ khí tại Nhật thường cao hơn so với mặt bằng chung những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, cơ hội tăng ca, kiếm thêm thu nhập cho người lao động cũng rất nhiều.

Mức lương người lao động nhận được dao động trong khoảng từ 135.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương 28- 35 triệu đồng chưa tính làm thêm).

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơ khí là gì?

Hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí chỉ tuyển dụng nam giới và thường cần đáp ứng các điều kiện sau

  • Độ tuổi: Từ 19-30 tuổi, thường yêu cầu trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Sức khỏe, ngoại hình: Có sức khỏe tốt, ngoại hình là nam cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy thuộc từng đơn hàng, các đơn hàng hay yêu cầu kinh nghiệm bao gồm tiện, hàn…
  • Thi tuyển: Thông thường các đơn hàng cơ khí thường thi tuyển trực tiếp tay nghề. Các bài thi sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như hàn, tiện…

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022