Thực tập sinh

Có nên đi Nhật theo đơn hàng 1 năm không?

03:39 30/03/2019

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có 2 loại hợp đồng lao động. Đó là hợp đồng đơn hàng 1 năm và 3 năm. Do vậy, khi tìm hiểu về chương trình này, nhiều lao động băn khoăn không biết: “Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?” hay nên đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm?

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Đơn hàng đi Nhật 1 năm và 3 năm đều có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay 3 năm phụ thuộc chủ yếu vào nguyện vọng và điều kiện của người lao động.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm phù hợp với những đối tượng lao động:

  • Có nguyện vọng đi Nhật làm việc trong thời gian ngắn
  • Điều kiện về tài chính hạn hẹp
  • Những sinh viên các trường ngoại ngữ vừa mới tốt nghiệp có nguyện vọng sang Nhật học tiếng Nhật

Đơn hàng xuất khẩu lao đông sang Nhật 3 năm phù hợp với những đối tượng lao động:

  • Có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật
  • Ngoài mục đích kiếm tiền, người lao động còn muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc và học thêm tiếng Nhật,..

So với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm thì đơn hàng 3 năm có những ưu điểm vượt trội như tích lũy được nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm hơn (do làm việc lâu hơn); có nhiều ngành nghề lựa chọn, cơ hội thi đỗ đơn hàng cao,…

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm hay không?

Dưới đây là những lý do chính khiến nhiều lao động Việt Nam quyết định lựa chọn đơn hàng 1 năm khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

Chi phí đi Nhật 1 năm thấp

Đối với những lao động gặp khó khăn về tài chính thì phù hợp đi đơn hàng 1 năm. Bởi chi phí đi Nhật đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi lao động Nhật Bản đơn hàng 3 năm. Điều này giúp cho những lao động hạn hẹp về tài chính vẫn đi xuất khẩu lao động được.

Mức thu nhập của đơn hàng đi Nhật 1 năm rất cao, ổn định

Thông thường, mức lương cơ bản của đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm cao và ổn định, khoảng 14 – 16Man/tháng , đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm.

Việc làm thêm nhiều

Do tính chất mùa vụ nên đơn hàng xuất khẩu lao đông sang Nhật 1 năm có nhiều việc làm thêm. Điều này giúp cho thu nhập của người lao động tăng lên rất nhiều, đảm bảo cuộc sống của lao động tại Nhật.

Điều kiện đơn hàng đi Nhật 1 năm không khắt khe

So với đơn hàng 3 năm, điều kiện đi Nhật đơn hàng 1 năm có phần bớt khắt khe. Điều kiện về độ tuổi khi đi Nhật đơn hàng 3 năm là từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, có một số đơn hàng giới hạn độ tuổi chỉ từ 19 – 27 hay độ tuổi trên 30, tốt nghiệp cấp II thì chỉ đi được đơn hàng xây dựng,…Nhưng đối với đơn hàng xuất khẩu lao đông Nhật Bản 1 năm trên 30 tuổi, tốt nghiệp cấp 2 vẫn có cơ hội được lựa chọn những đơn hàng tốt.

Hi vọng, qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm ?”. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Hanoilink để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022