Thực tập sinh

Hàng ngàn người đang hiểu sai về chương trình Thực tập sinh Nhật Bản

04:42 08/01/2019

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn đang hiểu sai hay chưa nắm được bản chất thực sự của chương trình này. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin thiết thực nhất cho những đối tượng đang có mục đích tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Hàng ngàn người đang hiểu sai về bản chất của chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Khái niệm thực tập sinh Nhật Bản hiện nay không còn xa lạ với bất kỳ ai, nhiều người lựa chọn đây là con đường lập nghiệp, người lại chọn đây là con đường cải thiện kinh tế bằng cách học tập và làm việc tại nước phát triển hàng đầu như Nhật Bản.

Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn và chưa thực sự hiểu rõ về chương trình thực tập sinh Nhật Bản thực chất là gì? Và cũng không ít người đã hiểu nhầm chương trình thực tập sinh Nhật Bản với xuất khẩu lao động Nhật Bảm.

Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình phái cửa lao động đi sang Nhật Bản học tập và tìm hiểu những kỹ năng, tiếp xúc với những kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để sau khi về nước góp phần vào sự phát triển của đất nước đang trong thời kỳ hội nhập.

Bản chất của thực tập sinh Nhật Bản khác hoàn toàn với xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy hiểu như thế nào cho đúng về chương trình thực tập sinh Nhật Bản?

chương trình thực tập sinh
Mọi người đang hiểu sai về chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Hiểu như thế nào là đúng và chương trình thực tập sinh Nhật Bản

  • Về mục đích:

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ra đời nhằm đào tạo những nguồn nhân lực để phát triển kỹ thuật và công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất. Các đối tượng sang Nhật theo con đường này đều với mục đích học hỏi, tìm hiểu và đem những kiến thức tiên tiến về áp dụng với nước nhà.

  • Về lợi ích:

Các thực tập sinh sang Nhật sẽ được các công ty của Nhật tiếp nhận và tạo điều kiện học tập trong một thời gian nhất định và vẫn được hưởng chế độ lương thưởng hấp dẫn. Đồng thời giúp đỡ công ty trong giai đoạn thiếu hụt nhân lực lao động.

Sau khi về nước thực tập sinh vào làm việc tại các công ty chất lượng và áp dụng các kỹ thuật được học vào trong công việc giúp nâng cao sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và cả nước nói chung.

  • Sự khác biệt:

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là sang Nhật để làm việc với mục đích nâng cao tay nghề, rèn luyện bản thân để khi về nước có cơ hội được thể hiện bản thân.

Khác với những chương trình khác như kỹ sư sang Nhật thì là những đối tượng có bằng cấp đại học trở lên, có tay nghề cao.

Với đối tượng xuất khẩu lao động thì mục đích sang Nhật là để kiếm thêm thu nhập cải thiện tình trạng tài chính của gia đình.

chương trình thực tập sinh Nhật Bản
Thực tập sinh Nhật Bản không nên bỏ trốn

Sang Nhật theo diện thực tập sinh cần chú ý những gì?

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa và phong cách sống rất khoa học và tuân thủ đúng quy định. Vì thế khi sang nhật theo diện thực tập sinh thì các bạn cũng cần nắm rõ các quy định, luật pháp cũng như các quy tắc và phong cách sinh hoạt xã hội của đất nước Nhật Bản.

Chúng tôi khuyến nghị các bạn muốn đi chương trình thực tập sinh Nhật Bản thì nên lưu ý một số điểm sau trong sinh hoạt tại Nhật Bản như sau:

  • Nghiêm cấm các hành vi: làm việc ngoài tư cách lưu trú theo luật Quản lý nhập cảnh của Nhật Bản, nếu ai có vi phạm như làm thêm, làm tại nhà đều bị nghiêm cấn và nếu vi phạm sẽ bị cưỡng chế về nước.
  • Không bị lôi kéo, dụ dỗ: Đã có không ít trường hợp bị dụ dỗ sang các công ty khác với mức lương cao hơn hiện tại và điều này cấm không được xảy ra.
  • Tự quản lý thẻ ngoại kiều và hộ chiếu: Phải luôn mang theo giấy tờ này bên người để phòng tránh trường hợp bị các lực lượng chức năng kiểm tra đội xuất.
  • Giữ gìn sức khỏe tốt: khối lượng công việc và áp lực tại Nhật Bản là rất lớn vì vậy đòi hỏi mỗi thực tập sinh luôn phải tự bảo quản sức khỏe của mình để có thể chạy theo guồng quay của cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc này.
  • Thuế cư trú: thuế cư trú tại Nhật Bản được tính theo mức thu nhập của năm trước đó, đây cũng được coi là phí duy trìđể bạn có thể tiếp tục được hoạt động tại đất nước này trong khoảng thời gian thực tập sinh.

Trên đây là những thông tin cần biết về chương trình thực tập sinh là gì và sự thật đằng sau chương trình này. Mỗi người đang có ý định lựa chọn con đường thực tập sinh Nhật Bản cần nắm rõ được những lưu ý ở trên để có được cuộc sống ổn định nhất tại đất nước phát triển này.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022