Thực tập sinh

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN LÀ GÌ?

19:39 04/01/2019

Nhật Bản là thị trường rất hấp dẫn đang thu hút rất nhiều lao động Việt Nam tham gia dưới dạng thực tập sinh kỹ năng. Vậy chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì và có nên đi thực tập sinh Nhật Bản không?

Đang trên đà già hóa dân số nên Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng một lượng lớn lao động. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu thì cũng như các nước phương tây, Nhật Bản đã mở cửa đón lao động nước ngoài tới Nhật làm việc dưới mọi hình thức, và một trong số đó là Thực tập sinh kỹ năng mà trước đấy vẫn gọi là Tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Mỗi năm Việt Nam có hơn hàng nghìn lao động sang Nhật làm việc theo hình thức thực tập sinh kỹ năng. Có thể các bạn nghĩ, bây giờ mình muốn kiếm tiền mà sang Nhật lao động lương cao, đi một vài ba năm để kiếm một khoản tiền kha khá về lấy vốn làm ăn cải thiện kinh tế gia đình.

Trên thực tế, thì không phải ai cũng biết chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì, có nên đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay không và đi về mình sẽ có lợi ích gì. Đi thì cứ đi thôi.

Hôm nay, Hanoilink sẽ có bài viết giúp các bạn hiểu rõ về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì và có nên đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay không.

1, Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì?
Hiểu đúng về chương trình thực tập sinh kỹ năng thì sẽ giúp ích rất nhiều cho người lao động ngay cả khi làm việc ở Nhật và sau khi về nước.

Thực tập sinh kỹ năng hay gọi đầy đủ là Chương trình đào tạo thực tâp sinh kỹ năng gần giống như chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật. Đi theo hình thức này, người lao động Việt Nam được đào tạo các kỹ năng, kiến thức và củng cố tay nghề trong công việc theo đăng ký ngành nghề bạn đầu.

Chương trình này, nếu thực hiện đúng sẽ rất có ý nghĩa bởi đấy là chương trình chuyển giao khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong các lĩnh vực của Nhật Bản cho các nước đang phát triển để học tư vấn phát triển đi lên.

Sau khi làm việc ở Nhật, người lao động trở về Việt Nam, tiêp tục làm công việc đó, nhưng phải áp dụng được khoa học ,kỹ thuật và những kỹ năng kinh nghiệm của bản thân đã tích lũy được góp phần vào sự phát triên của nước nhà.

Vậy thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình đưa lao động Việt Nam sang Nhật làm việc theo chương trình hợp tác của 2 quốc gia. Ngoài làm việc, lao động Việt Nam còn được đào tạo về kỹ năng, tay nghề làm việc. Sau thời gian làm việc ở Nhật trở về, các lao động này sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lỹ được để đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

thực tập sinh kỹ năng

2. Có nên đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay không?
Việc có nên đi chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay không là do điều kiện và quyết định của mỗi người.

Để có quyết định chính xác thì mọi người hãy xem xét và tham khảo 15 lợi ích và chương trình thực tập sinh kỹ năng mang lại:

1) Thực tập sinh sẽ được tham gia vào khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp.
2) Được tham gia vào các lớp đào tạo kĩ năng làm việc do Nhật Bản tổ chức.
3) Chi phí giảm khi vào các khóa huấn luyện chuyên ngành.
4) Thực tập sinh có cơ hội được tham gia thử việc vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng.
5) Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các nền văn hóa khác nhau.
6) Có cơ hội được cộng tác với các giảng viên giàu kinh nghiệm của đất nước Nhật Bản.
7) Được cùng học tập và tiếp xúc với nhiều thực tập sinh trên Thế giới. Mối quan hệ mở rộng hơn.
8) Thực tập sinh có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với những công nghệ tiên tiến bậc nhất Thế giới.
9) Được tiếp xúc với nền văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Học hỏi được phong cách làm việc của người Nhật, chuyên nghiệp, cẩn thận, có trách nhiệm cao.
10) Ngoài ra, sau khi đi thực tập sinh Nhật Bản, các học viên có thể trở về nước và có cơ hội làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.
11) Được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn, các thực tập sinh Nhật Bản có thể tích lũy được một số tiền không nhỏ để sau khi về nước phụ giúp kinh tế cho gia đình và phát triển bản thân
12) Thực tập sinh sẽ được nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được của họ sau khi trở về đất nước.
13) Có cơ hội làm thêm: Ngoài công việc chính, Thực tập sinh có thể kiếm việc làm thêm nâng cao thu nhập trong chính công việc mà mình đang làm hoặc công việc kiếm ngoài.
14) Sau khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp như sau:
15) Sau khi về nước hoàn thành đủ các điều kiện về chương trình Thực tập sinh bạn có thể có cơ hội quay lại Nhật Bản du học hoặc làm việc.
Sau khi đọc và hiểu rõ các lợi ích của chương trình thực tập sinh kỹ Năng Nhật Bản chúng tôi tin bạn sẽ có quyết định chính xác

3. Tổng kết
Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình lao động mà người lao động không chỉ làm việc kiếm tiền mà còn được đào tạo về kỹ năng,kinh nghiệm và tay nghề nữa. Bởi vậy mà chương trình thu hút hàng nghìn người lao động tham gia.

Những lợi ích mà chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản mang lại là rất nhiều và có giá trị thực sự. Vậy các bạn nên tham gia nếu có đủ điều kiện và năng lực.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022