Tìm hiểu về du học

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản

04:52 24/06/2020

Chứng minh tài chính là thủ tục không thể thiếu đối với các bạn du học sinh muốn đi du học tới bất kỳ quốc gia nào và du học Nhật Bản cũng vậy. Đây là thủ tục bắt buộc nếu bạn có ý định xin visa du học. Vậy các bạn đã biết gì về thủ tục này? Làm thế nào để chứng minh tài chính?

chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học

Bản chất của chứng minh tài chính là thủ tục nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh rằng kinh tế gia đình bạn có đủ để chi trả cho bạn trong suốt quá trình bạn học tập. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh bạn có thể tập trung cho việc học thay vì làm thêm để đóng học phí và lo phí sinh hoạt. Thủ tục chứng mình tài chính là cơ sở để đảm bảo với các nhà chức trách rằng, bạn sang nước họ với mục đích là học tập chứ không phải là để làm việc kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

Làm thế nào để chứng mình tài chính?

Để chứng minh tài chính thì bạn và gia đình phải cung cấp các giấy tờ có giá trị để Đại sứ quán và cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn. Có nhiều cách đánh giá nhưng thông thường có thể sử dụng các loại giấy tờ chứng minh như: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh tài sản sở hữu… Trong đó sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

Các hình thức chứng minh tài chính:

  • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm: bạn chỉ cần mang cuốn sổ tiết kiệm của gia đình đi chứng minh rằng gia đình bạn có tiền và tính xác thực của nó cũng cao hơn. Thông thường các Đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn ở nước ngoài. Nhưng riêng đối với đi du học Nhật bản thì số tiết kiệm phải có ít nhất 500 triệu đồng mới đủ tiêu chuẩn.
  • Chứng minh thu nhập hàng tháng: bằng việc chứng mình rằng hàng tháng gia đình bạn có một nguồn thu nhập cụ thể và đủ cao để cung cấp tài chính cho bạn đi du học và giải thích được nguồn gốc số tiền gia đình bạn có. Có thể chứng mình thu nhập hàng tháng bằng các thủ tục như: chứng mình nghề nghiệp, bảng lương, phiếu thu chi hàng tháng, doanh thu…
  • Chứng mình tài chính bằng các tài sản có giá trị cao: Ngoài sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng nếu gia đình bạn sở hữu những tài sản có giá trị lớn (nhà, bất động sản, ô tô …) bạn cũng có thể bổ sung các loại giấy tờ sở hữu những tài sản này để làm bằng chứng chứng mình tài chính của gia đình và làm tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa du học Nhật Bản.
Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản
Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

Để chứng minh tài chính của gia đình bạn sao cho đạt được yêu cầu của các nhà chức trách không phải là một việc dễ dàng. Nếu gia đình bạn có sẵn tiềm lực tài chính thì đơn giản bạn chỉ cần mang những giấy tờ chứng mình trên đế làm bằng chứng chứng mình là được. Nhưng trường hợp gia đình bạn không có tiềm lực tài chính để chứng mình thì sao? Làm thế nào để chứng mình được? lấy đâu ra một cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu để chứng minh đây?

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

Tại Hanoilink chúng không chỉ tư vấn du học mà còn hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ thủ tục đi du học Nhật bản cho các bạn học sinh. Dù gia đình bạn có đủ tiềm lực kinh tế hay không chúng tôi vẫn có thể hướng dẫn bạn làm chứng minh tài chính phù hợp với yêu cầu của đại sứ quán và được cấp visa sang Nhật học tập thực hiện ước mơ của mình. Để được tư vấn chính xác và làm thủ tục nhanh gọn nhất các bạn hãy liên hệ với Hanoilink. Với đội ngũ cán bộ nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin đem đến cho các bạn những giải pháp hoàn hảo, giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình bạn.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022