Thông tin Việt Nhật

Chi phí học trường Nhật ngữ

06:55 01/03/2019

Trước khi được nhận vào học các trường đại học và cao đẳng ở bên Nhật thì trước hết các bạn phải học xong ở một trường Nhật ngữ ở bên đó trước đã. Hãy cùng Hanoilink tìm hiểu về chi phí để có thể học trường Nhật ngữ sẽ tốn kém ra sao trong bài viết này nhé.

Chi phí cho trung tâm du học

Đầu tiên, các bạn cần tìm đến một trung tâm du học Nhật Bản để làm thuê họ hoàn tất các thủ tục, hồ sơ cần thiết thay bạn. Hầu hết các bạn sinh viên khi có ý định đi sang Nhật du học đều không hề có một kiến thức gì về việc du học cả. Các bạn không biết mình cần chuẩn bị những hồ sơ gì, đi xin những giấy tờ gì, và nộp ở đâu. Để có thể chắc chắn rằng việc làm các thủ tục giấy tờ để sang Nhật Bản du học được diễn ra suôn sẻ, các bạn cần tìm đến các trung tâm du học.

Chi phí mà các trung tâm du học thường thu của các bạn học sinh cho chi phí làm thủ tục du học thường là khoảng 30 triệu đồng mỗi bạn. Chi phí này bao gồm chi phí tư vấn, chi phí liên hệ và làm các thủ tục cần thiết để bạn có thể du học. Các trung tâm du học cần thiết lập các mối quan hệ cả ở Việt Nam và ở Nhật Bản để có thể sắp xếp chỗ ăn ở cho các bạn khi sang bên đấy, và cũng phải có mối quan hệ thường xuyên với các trường đại học, do đó chi phí 30 triệu này là hoàn toàn hợp lý.

Trung tâm tư vấn: 30 triệu

Phí học tiếng Nhật tại Việt Nam

Để có thể được các trường Nhật ngữ của Nhật Bản tiếp nhận thì các bạn cần phải có kiến thức tiếng Nhật căn bản trước đã. Các trung tâm du học thường có mở đồng thời các lớp dạy tiếng Nhật luôn cho các bạn học sinh đến tư vấn đăng ký. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, nên các bạn sẽ phải học từ 3 đến 6 tháng tại trung tâm tiếng Nhật để có thể lấy được bằng N4. Chi phí cho việc học tiếng Nhật mỗi tháng là khoảng 1,5 triệu, tính ra 4 tháng các bạn sẽ mất khoảng 6 triệu đồng

Học tiếng Nhật: 6 triệu

Xem thêm: Danh sách các trường đại học tại Hokkaido Nhật Bản – Hanoilink

Phí ở ký túc + điện nước

Các bạn ở các tỉnh khác lên Hà Nội để học tiếng Nhật thường được các trung tâm sắp xếp cho ở trong ký túc xá của trung tâm. Chi phí cho việc ở ký túc cộng với tiền điện nước thường rơi vào khoảng 650k mỗi tháng. Tạm tính 4 tháng sẽ là 2,6 triệu đồng

Ký túc: 2,6 triệu

Tiền sách tiếng Nhật và đồng phục.

Khi các bạn đã được xếp vào ở trong ký túc xá, các bạn thường sẽ phải mặc đồng phục của trung tâm trong suốt quá trình ở đây. Tiền mua sách tiếng Nhật và tiền đồng phục tổng là 500k

Sách và đồng phục: 500k

Phí chứng minh tài chính

Để có thể cho người nước khác sang nước Nhật Bản sinh sống, thì chính phủ ở đây quy định là người đó phải có đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống bình thường ở đất nước họ, thay vì sang bên đó tỵ nạn. Để có thể sang Nhật Bản du học thì các bạn cần xin giấy chứng mình tài chính. Chi phí cho việc xin chứng minh tài chính thường rơi vào khoảng 3 triệu, và cũng có thể miễn phí nếu bạn có người quen xin cho được.

Chứng minh tài chính: 3 triệu

Vé máy bay

Để bay sang Nhật, các bạn sẽ phải mua vé máy bay mất khoảng 11 triệu đồng một lượt. Tuỳ vào từng thời điểm mà giá vé máy bay có thể cao hơn hoặc rẻ hơn mức trên.

Vé máy bay: 11 triệu

Học phí trường Nhật ngữ

Sau khi sang Nhật Bản và được nhận vào trường Nhật ngữ, các trường Nhật ngữ này sẽ thu của các bạn khoảng 145 triệu một năm. Một con số khá lớn, tuy nhiên, khi so sánh với các trường Đại học ở Việt Nam như FPT thì con số này cũng chỉ tương đương mà thôi.

Học phí trường Nhật ngữ: 145 triệu

Xem thêm: DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN: CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC

Chi phí ăn ở tại ký túc xá bên Nhật

Các bạn sẽ được gửi vào ở tại ký túc xá của ngôi trường mà các bạn theo học. Chi phí cho 3 tháng ở tại đây bao gồm cả tiền điện nước là vào khoảng 25 triệu đồng mỗi 3 tháng.

Ký túc xá: 25 triệu/3 tháng

Tổng kết

Như vậy, tổng tất cả các chi phí ở bên trên lại, chúng ta có số tiền để đi sang học trường Nhật ngữ ở bên Nhật là 225 triệu. Ngoài ra các bạn sẽ không bị phát sinh ra thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác nữa cả.

Hi vọng bài viết trên hữu ích cho các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

 

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022