Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tại Việt Nam được tính như nào?

08:42 20/07/2020

Chi phí du học Nhật Bản tại Việt Nam là phần chi phí du học mà các bạn phải chi tại Việt Nam. Nhưng có mấy ai hiểu rõ chi phí ấy là những chi phí nào?

Hôm nay Hanoilink sẽ giúp các bạn làm rõ các khoản phí du học Nhật Bản tại Việt Nam bao gồm những gì.

Phí học tiếng Nhật tại Việt Nam

Đây là khoản phí chi trả cho việc bạn phải học Tiếng Nhật ít nhất 6 tháng tại Việt Nam trước khi sang Nhật du học nếu bạn chưa biết tiếng. Chi phí này bao gồm: tiền sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục, học phí học Tiếng Nhật, tiền điện nước, KTX. Với phần phí học tiếng Nhật này có trung tâm phân rõ từng loại chi phí để thu hoặc thu trọn gói theo tháng hoặc như Hanoilink thu trọn gói 1 lần. Dù các bạn đăng ký sớm và học nhiều hơn 6 tháng thì cũng không bị phụ thu thêm.

Còn với những ai đã học tiếng Nhật tương đương N3 thì không cần học tiếng Nhật tại Việt Nam nên không cần đóng phí này.

 

 

Phí hồ sơ

Đây là phí làm hồ sơ thủ tục bao gồm cả việc liên lạc, chuyển phát nhanh tài liệu với trường bên Nhật, các cơ quan để xin COE và visa. Với khoản phí này các trung tâm sẽ thu trọn gói như Hanoilink và được chia ra đóng làm 2 lần. Các bạn không thể tự hoàn thành các hồ sơ thủ tục này nên đây là khoản phí bắt buộc trong phần chi phí du học Nhật Bản tại Việt Nam mà các bạn phải đóng cho trung tâm.

Phí chứng minh tài chính

Đối với du học Nhật Bản yêu cầu phải có người bảo lãnh và điều kiện kinh tế để chu cấp cho các bạn đi du học. Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh Nhật yêu cầu người bảo lãnh phải có thu nhập cố định hàng tháng đủ cao hoặc là có sổ tiết kiệm trên 500 triệu ở ngân hàng. Nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế để cho các bạn đi du học thì việc chứng minh tài chính này không khó và không tốn chi phí.

Nhưng nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện kinh tế để cho các bạn đi du học thì việc chứng minh tài chính cũng không đơn giản và các bạn khó có thể tự làm được mà phải nhờ đến các trung tâm tư vấn du học và trả phí. Tại Hanoilink, chúng tôi sẽ làm sổ tiết kiệm 500tr để chứng minh tài chính đảm bảo cho các bạn xin được tư các lưu trú và visa.

Phí xác nhận công việc

Đây là phí xác nhận công việc, kinh nghiệm làm việc và thu nhập cố định của người bảo lãnh để đảm bảo chắc chắn là các bạn đi du học sang Nhật là để đi làm chứ không phải đi làm kiếm tiền.

Phí thi chứng chỉ tiếng Nhật

Các bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên mới có thể sang Nhật du học. chi phí thi chứng chỉ tiếng Nhật là theo quy định chung đối với thi NAT TEST N5 là 700,000đ và TOPJ là 550,000đ. Các bạn chỉ cần thi đỗ 1 trong 2 kỳ thi này là được.

Riêng đối với những bạn nào đã có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N3 thì không cần phải tham dự kỳ thi này.

Vé máy bay

Là chi phí mua vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật cho các bạn. Đây là chi phí thực tế cũng là chi phí bắt buộc trong phần chi phí du học Nhật Bản tại Việt Nam mà các bạn phải chi. Tùy thời điểm các bạn bay mà giá vé máy bay có thể sẽ khác nhau.

Đọc đến đây hẳn các bạn đã hiểu rõ phần chi phí du học Nhật Bản tại Việt Nam gồm những khoản nào. Hanoilink chúc các bạn có thể thuận lợi xin được tư cách lưu trú tham dự kỳ du học Nhật Bản.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022