Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

Bí quyết xác định chi phí du học Nhật Bản của trung tâm đã hợp lý chưa?

04:51 07/08/2019

 

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu, khoản này là đã đủ chưa, có phát sinh thêm không, có bị lừa không? Làm thế nào để có được mức chi phí hợp lý mà tiết kiệm nhất?

Hầu hết các bạn du học Nhật Bản tự túc đều phải đi qua các trung tâm tư vấn du học. Khi tư vấn các trung tâm sẽ đưa ra một mức chi phí hấp dẫn, có những trung tâm đưa ra chi phí du học rất thấp để thu hút học sinh. Vậy chi phí du học thấp hay cao thì hợp lý, các trung tâm có lòe các bạn không? Hôm nay Hanoilink sẽ mách các bạn cách xác định xem chi phí du học Nhật Bản mà các trung tâm tư vấn du học đưa ra có hợp lý không.

Thường thì các trung tâm tư vấn sẽ đưa chi phí du học Nhật Bản thành 2 phần: chi phí ở Việt Nam và chi phí bên Nhật Bản.

chi phí du học nhật bản hợp lý

Nên chọn trung tâm cho chi phí du học Nhật bản tiết kiệm

 1. Xác định chi phí ở Việt Nam có hợp lý không.

Các trung tâm sẽ thu phần phí này khác nhau, dưới những tên gọi khác nhau. Nhưng về bản chất, các bạn phải xem xét khoản thu đấy đã bao gồm đủ các chi phí sau chưa:

 • Chi phí học tiếng Nhật (nếu chưa biết tiếng)
 • Phí hoàn thiện và công chứng, chuyển phát hồ sơ, thủ tục để gửi sang trường
 • Chứng minh tài chính
 • Phí thi chứng chỉ tiếng Nhật
 • Phí xin visa
 • Vé máy bay

Lúc tư vấn các trung tâm có nói rõ cho các bạn các khoản phí này là bao nhiêu? Khoản thu của các trung tâm đã trọn gói chưa? Có phát sinh không?

Tại Hanoilink. Ngay từ ban đầu chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng cho các bạn chi phí bên Việt Nam bao gồm những khoản nào, hết bao nhiêu, phần nào bạn phải đóng cho trung tâm, phần nào bạn có thể tự làm không cần trả phí nhờ trung tâm làm để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Chi phí mà chúng tôi tư vấn và đưa ra cho các bạn là chi phí trọn gói, không phát sinh thêm.

 1. Xác định chi phí bên Nhật Bản có hợp lý không.

Chi phí bên Nhật là tùy từng trường, phải đến khi bạn đỗ trường và nhập học xong thì mới nói chính xác được phần này hết bao nhiêu tiền. Khi tư vấn chọn trường cho các bạn thì nên quan tâm xem chi phí của trường đó có bao gồm các khoản sau:

 • Học phí
 • Phí kí túc xá
 • Phí nhập trường
 • Phí đồ dùng học tập
 • Bảo hiểm
 • Một số khoản phí khác

Nếu lúc tư vấn cho các bạn các trung tâm chỉ nhắc đến học phí và KTX mà lờ đi các khoản phí khác thì các bạn phải hỏi ngay, tránh đến lúc nộp tiền lại có phát sinh thêm những khoản mà không biết đó là gì.

Hanoilink sẽ tư vấn rõ ràng cho các bạn trường thu những khoản phí nào, khoản nào nộp trước, khoản nào nộp sau, tổng phí là bao nhiêu để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Hay chọn trung tâm có chất lượng tốt, chi phí cao

 1. Tại sao có sự chênh lệch về chi phí giữa các trung tâm

Có những trung tâm tư vấn chi phí rất cao, nhưng cũng có trung tâm tư vấn chi phí rất thấp, vậy nên chọn trung tâm nào?

Về cơ bản thì chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm những khoản đã được liệt kê ở trên. Chi phí chênh lệch giữa các trung tâm cũng nằm ở 2 phần:

 • Chi phí tại Việt Nam:
  • Trung tâm nào thu phí dịch vụ cao thì chi phí du học của trung tâm đó sẽ cao. Bạn cần xem xét phí dịch vụ đó có hợp lý không, có làm các bạn hài lòng mà sẵn sàng chi trả không.
  • Có trung tâm thu phí thấp nhưng phải xem khoản phí đó đã đủ chưa, có phát sinh không hay các bạn có phải chi trả ngoài nhiều không? Thực tế, có trung tâm ban đầu họ chỉ thu phí dịch vụ, sau đó các chi phí thực tế làm đến đâu bạn sẽ phải trả đến đó thì tính ra bạn còn mất nhiều tiền hơn.
 • Chi phí bên Nhật: Đây là phần chi phí phụ thuộc bên trường, nhưng các bạn cũng nên xem xét thêm:
  • Chi phí đấy đã có KTX chưa, KTX là 3 tháng hay 6 tháng hay 1 năm?
  • Học phí trường thu là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm?
  • Đã bao gồm các khoản phí khác như phí nhập trường, bảo hiểm… chưa?

Thực tế, chi phí bên Nhật là chi phí cố định và các bạn phải đóng đủ. Nên đừng thấy được tư vấn ban đầu trường này chi phí thấp mà vui, vấn đề là cũng từng đấy tiền các bạn sẽ trả trước hay trả sau, trả luôn khi ở Việt Nam hay là ôm một cục tiền to sang Nhật đóng phí tiếp trước khi nhập học. Nếu đã đóng KTX ở Việt Nam rồi thì sang đấy các bạn có chỗ ở ngay mà không phải lo gì, còn nếu chưa đóng thì sang đấy phải tìm nhà trọ và mang tiền sang đóng tiền nhà trọ luôn thì có hợp lý hơn không?

Vậy khi được tư vấn về chi phí du học Nhật Bản thấy giữa các trung tâm có sự chênh lệch thì các bạn phải xem các khoản phí này có đầy đủ và minh bạch, rõ ràng không.

Trung tâm tư vấn du học – Hanoilink cam kết là những tư vấn có tâm, tư vấn cho các bạn rõ ràng và mình bạch tài chính nhất, cố gắng tiết kiệm chi phí cho các bạn để các bạn có sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất. Tất cả gì chúng tôi làm đề mong muốn và hướng đến lợi ích của các bạn trước.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022