Banner

Chi phí đi XKLĐ Đức một đơn hàng là bao nhiêu?

09:54 17/04/2023

Chi phí đi XKLĐ Đức là bao nhiêu? Chủ đề này được nhiều người lao động tìm hiểu khi muốn sang Đức làm việc. So với những quốc gia khác, lao động Việt Nam tại Đức cao hơn nhiều. Mức thu nhập tại Đức cao hơn các quốc gia khác là sự thu hút lớn với người Việt. Tuy nhiên mức chi phí đi XKLĐ Đức cũng không hề nhỏ. Sau đây, Hanoilink xin giải đáp băn khoăn này giúp bạn.

Chi phí đi xklđ Đức
Mức chi phí đi XKLĐ Đức cũng không hề nhỏ

Điều kiện tuyển dụng/chi phí XKLĐ Đức

Trước khi bạn muốn xuất khẩu lao động Đức thì cần biết được mình có đủ điều kiện không? Bạn có đáp ứng được những yêu cầu của nước họ không? Bạn tham khảo những yếu tố cụ thể như sau nhé:

Giới tính: Không phân biệt giới tính nam, nữ. Cả hai giới đều có thể đi XKLĐ sang Đức.

Độ tuổi: thích hợp nhất là từ 21 – 39 tuổi

Trình độ học vấn: Bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Chứng chỉ ngôn ngữ: Bạn cần có chứng chỉ ngôn ngữ Đức ít nhất từ A1 đến B2.

Sức khỏe: Bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, những bệnh có ghi trong luật xuất nhập khẩu đến nước này. Người lao động bắt buộc có sức khỏe tốt, thái độ làm việc chăm chỉ, không mắc tiền án, tiền sự tại Việt Nam.

Chi phí XKLĐ Đức là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Đức cho một đơn hàng tùy thuộc vào ngành bạn chọn. Đơn hàng bạn muốn đi chi phí sẽ khác so với các đơn hàng còn lại. Tuy nhiên, bạn cần tìm đến một trung tâm dạy nghề uy tín như Hanoilink để có được chuyến đi thuận lợi. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội làm việc tốt với mức lương cao.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần chi trả những chi phí khác bao gồm:

– Chi phí thông thường đi Đức khoảng 10.000 EURO

– Chi phí hồ sơ phỏng vấn

– Chi phí học tiếng.

– Chi phí phỏng vấn.

Chi phí đi xklđ Đức
Chi phí đi XKLĐ Đức cho một đơn hàng tùy thuộc vào ngành bạn chọn

Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đức

Mức lương bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Đức còn tùy thuộc vào công việc, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc của bạn. Theo thống kê từ Bộ Lao động và thương binh xã hội, mức lương các ngành nghề nhận được như sau:

– Y tá điều dưỡng mức lương nhận được khoảng 3.200 EURO/tháng

– Các ngành, nghề và lĩnh vực khác sẽ rơi vào con số 2.300 EURO/tháng.

Mức lương trên chưa tính thêm tiền thưởng, tăng ca và làm việc ngoài giờ. Mức lương thực tế người lao động nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Theo thống kê mức lương bạn nhận được trong 1 tháng của người lao động Việt từ 55 – 65 triệu đồng. Mức lương này rất cao nếu so sánh với lương tại Việt Nam.

Chi phí đi xklđ Đức
Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đức cao nhất thế giới

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động/chi phí XKLĐ Đức

Mức lương đi xuất khẩu lao động Đức rất cao. Chế độ đãi ngộ tại Đức cũng được xem là tốt nhất hiện nay nên điều kiện đi XKLĐ Đức là không dễ dàng. Hanoilink xin cung cấp những điều kiện mà người lao động nhất định phải đáp ứng đó là:

Độ tuổi: từ 20 – 30 tuổi: Nước Đức ưu tiên tuyển chọn lao động trẻ không như những thị trường khác chấp nhận lao động tuổi cao hơn.

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (tốt nghiệp cấp 3)

Trình độ chuyên môn: Nhiều công việc yêu cầu có trình độ như điều dưỡng. Bạn cần phải có bằng điều dưỡng, chứng chỉ hành nghề trên 9 tháng do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sức khỏe: Đảm bảo yêu cầu sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B… Đồng thời, bạn cũng tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế tự nguyện.

Có bằng tiếng Đức B1: Trước đây, Đức yêu cầu người lao động có chứng chỉ B2. Hiện tại, Đức đã giảm bớt chỉ cần có chứng chỉ B1 là bạn có thể đi xuất khẩu lao động Đức. Điều kiện là bạn phải hoàn thành khóa học và thi được B2 khi sang Đức trong thời gian tối đa 2 năm.

Chi phí đi xklđ Đức
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (tốt nghiệp cấp 3)

Xuất khẩu lao động Đức có rào cản lớn nhất là chứng chỉ B1, B2. Vì tiếng Đức được đánh giá là khó khăn dành cho người lao động. Lao động phổ thông Việt Nam rất khó đáp ứng được yêu cầu này. Dù vậy, bạn đạt được yêu cầu trên thì cánh cửa sang làm việc và cơ hội định cư tại Đức là rất sáng.

Những khó khăn gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Đức

Bên cạnh những ưu điểm của xuất khẩu lao động Đức như:

– Lương cao

– Chế độ đãi ngộ tốt

– Môi trường làm việc hiện đại

– Khả năng định cư lâu dài

Đi xuất khẩu lao động Đức vẫn còn có những khó khăn mà bạn cần phải vượt qua như:

– Khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán, lối sống.

– Cạnh tranh công việc với những người đến từ quốc gia khác, cạnh Đức. Họ có nhiều ưu thế như sức khỏe, thể hình, ngôn ngữ… Hoặc các nước trước đây đã từng có mối quan hệ hợp tác mật thiết với nước Đức.

– Yêu cầu cao về chứng chỉ tiếng, trình độ chuyên môn mà đa số lao động Việt Nam khó đáp ứng được.

– Chi phí sinh hoạt cao, đắt đỏ.

– Khoảng cách địa lý xa, đi lại khó khăn.

Đây là những khó khăn mà bất cứ lao động Việt Nam nào cũng gặp phải khi đi làm xa quê hương.

Chi phí đi xklđ Đức
Bạn còn thắc mắc về chi phí đi XKLĐ Đức hãy liên lạc với Hanoilink

Bạn còn thắc mắc về chi phí đi XKLĐ Đức hãy liên lạc với Hanoilink thông qua số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức. Hoặc bạn có thể liên lạc với hanoilink.vn để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022