Thực tập sinh

Cách tính lương làm thêm ở Nhật Bản chính xác nhất

14:22 07/06/2019

Tiền lương làm thêm tăng ca ở Nhật Bản được tính như thế nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đặt ra.

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, một tuần có 40 giờ làm thêm chính thức. Những giờ làm việc khác về nguyên tắc là giờ làm thêm.

Cách tính lương làm thêm giờ như sau:

– Giờ làm thêm bình thường : Tiền lương tăng 25% (ngoài giờ làm việc chính thức). – Giờ làm thêm từ 10h đêm đến 5h sáng (làm đêm) : Tiền lương tăng 50%. – Làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết : Tiền lương tăng 35%.

Nếu tiền làm thêm chưa được trả trong quá khứ, bạn có thể đòi tiền làm thêm của mình. Khi đó cần có bảng lương, thẻ bấm giờ, lịch làm việc và những ghi chép về ngày làm việc của thực tập sinh để làm bằng chứng.

Các ngày nghỉ có lương của thực tập sinh Nhật Bản

– Các ngày lễ, tết theo luật lao động của Nhật Bản. – Sau khi trở thành thực tập sinh, sau 6 tháng bạn có 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm. Một năm sau, số ngày nghỉ đó tăng lên 11 ngày.

Nếu bị thương phải đi bệnh viện và nghỉ làm vài ngày có bị trừ lương không?

Khi làm việc ở Nhật, thực tập sinh có bảo hiểm tai nạn lao động. Nếu khi xảy ra tai nạn trong lao động, các bạn có quyền xin bảo hiểm lao động. Nếu được chấp nhận các bạn sẽ được trả các khoản: Tiền viện phí, tiền trợ cấp nghỉ việc…Tất nhiên là phải đầy đủ giấy khám của bệnh viện.

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022