Đào tạo tiếng Nhật

Top 5 phần mềm học tiếng nhật cực đỉnh trên điện thoại

09:37 12/11/2020

Smartphone ngày càng phổ biến và tiện dụng, sử dụng smartphone để học tiếng Nhật đang là xu hướng và hữu hiệu đối với các bạn đã, đang có đam mê với ngôn ngữ này. Câu hỏi đặt ra là hiện nay có những phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại cho người học? sau đây Hanoilink sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm học tiếng Nhật tiện ích và hỗ trợ tối đa cho người học trên điện thoại di động, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của mình.

1.Từ điển Nhật Việt Mazii

Mazii được đánh giá là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Mazii được lập trình cho cả hệ điều hành IOS và Androi nên sẽ càng tiện lợi hơn cho mỗi người khi sử dụng trên điện thoại cá nhân.

Bộ từ điển của Mazii được đánh giá là khá đầy đủ bao gồm từ điển Nhật – Việt, Việt Nhật, Hán tự, ngữ pháp, với đầy đủ các tính năng tra cứu bằng Kanji, Hiragana, Romanji, Tiếng Việt và bảng vẽ Kanji.

Các tính năng nổi bật của Mazii:

– Tra cứu từ vựng tiếng Nhật, tiếng Việt.

– Tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật.

– Học viết Kanji, trình bày cách viết một chữ Kanji.

– Tổng hợp JLPT Kanji và ngữ pháp.

– Luyện đọc bằng các bài báo: với các bài báo được chọn lọc mỗi ngày, sử dụng cùng tính năng dịch nhanh giúp bạn đọc báo tiếng Nhật dễ dàng hơn và trau rồi được từ vựng, ngữ pháp, văn phong cho bản thân.

– Từ điển chuyên ngành: danh sách các từ chuyên ngành giúp bạn xây dựng một vốn từ chuyên ngành dễ dàng hơn.

– Luyện tập Hán tự JLPT bằng flashcard.

– Từ vựng của tôi: giúp bạn quản lý vốn từ vựng của mình tiện lợi hơn.

Kho dữ liệu của Mazii:

– Hơn 250.000 từ vựng từ điển Nhật – Việt.

– Hơn 75.000 từ vựng từ điển Việt – Nhật.

– Hơn 8000 chữ Kanjii từ điển Hán – Việt với giải nghĩa theo từ điển Hán Việt.

– Hơn 500 cấu trúc ngữ pháp được giải thích rõ ràng và có ví dụ cụ thể.

Link tải từ điển Nhật Việt Mazii:

2. Từ điển Nhật Việt Jdict

Jdict là ứng dụng được tạo ra giúp học chữ Kanji một cách dễ dàng hơn kể cả âm Hán Việt và cách viết. Đây là phần mềm học tiếng Nhật với giao diện thông minh cho phép người dùng có thể tra từ bằng romaji hay nhập từ bằng giọng nói với khoảng 55000 từ Việt – Nhật và 73000 từ Nhật – Việt. Tính năng Favourite và History giúp ích cho mọi người rất nhiều trong việc tra cứu và ghi nhớ các từ mới.

Các tính năng cơ bản của Jdict:

 • Tra cứu Hán tự (tính năng mới) 
 • Tra từ, xem history, thêm vào favorite
 • Nhập từ bằng giọng nói
 • Nhận dạng chữ Kanji viết tay
 • Tra từ bằng romaji
 • Tải thêm dữ liệu (menu => DictionaryManager)

Có thể nói nhờ Jdict mà chúng ta có thể học và ghi nhớ chữ Kanji dễ dàng hơn rất nhiều.

Link download từ điện Nhật Việt Jdict:

https://play.google.com/store/apps/details?id=info.hoang8f.jdict

3. Học tiếng Nhật  Minna Nonihongo

Minna nonihongo là ứng dụng được xây dựng dựa trên giáo trình học tiếng Nhật cùng tên, giúp cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật một công cụ học tập và luyện thi hiệu quả. Chương trình học tập trên Minna Nonihongo bao gồm từ mới, ngữ pháp, Kanji, Mondai, Bunkei, Reibun, các bài học Kanji, mẫu câu giao tiếp phong phú theo tình huống cụ thể và các thông tin tham khảo.

Minna Nonihongo mang đến cho bạn trọn bộ bảng chữ cái Hiragana, Katakana, trọn bộ 50 bài minna trong khóa học. Ngoài ra còn có 512 từ Kanji cơ bản và 1945 từ Kanji nâng cao bằng các hình ảnh minh hoạt sinh động, dễ học, dễ hiểu, dễ ghi nhớ, học giao tiếp với 1000 mẫu câu đơn giản, thường dùng được sử dụng theo từng tình huống minh họa cụ thể. Ngoài ra, Minna Nonihongo còn cung cấp 107 từ Hiragana và 107 từ Katakana, các bài luyện thi JLPT và luyện thi lấy chứng chỉ N5-N1. Chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn trên tay, bạn đã có thể học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi với Minna Nonihongo.

Việc tải ứng dụng Minna Ninohongo về điện thoại cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần vào App store hoặc CH Play gõ tìm kiếm cụm từ Minna Ninohongo là có thể thấy ngay ứng dụng này và tải về.

Link tải về

 • Cho Androi:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dopelearning.minna&hl=vi

 • Cho IOS:

https://itunes.apple.com/us/app/h%E1%BB%8Dc-ti%E1%BA%BFng-nh%E1%BA%ADt-minna-nonihongo/id1305515869?mt=8 

4. Japanese Listening Practice

Japanese Listening Practice được đánh giá là một trong những ứng dụng giúp luyện nghe tiếng Nhật tốt nhất và tiện lợi nhất cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật. Kho ứng dụng  với 50 bài nghe tương ứng với 50 chủ đề khác nhau trong tiếng Nhật, ngoài ra còn có các bản tin tiếng Nhật hàng ngày giúp các bạn luyện nghe phong phú hơn.

Các bài luyện nghe trên app Japanese Listening Practice được chia làm các bài từ sơ cấp đến cao cấp. Ưu điểm của ứng dụng này là ngoài tính năng nghe trực tuyến, người học có thể download những bài nghe trên phần mềm về điện thoại để nghe offline, nghe mọi lúc mọi nơi khi muốn. Có thể nói đây là phần mềm học tiếng Nhật tuyệt vời trên điện thoại để mỗi người luyện nghe hiệu quả

Tuy nhiên có một nhược điểm của Japanese Listening Practice mà người dùng không thích đó là app chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành Androi và không hộ trợ tiếng Việt mà chỉ có tiếng Anh.

Link tải về Japanese Listening Practise:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.andromo.dev28487.app267707&hl=vi

5. MXH JPNET

JPNET là một app được thiết kế với tính năng tương tự như một mạng xã hội nhằm cung cấp những thông tin cần thiết và chính xác cho những ai quan tâm đến Nhật Bản, có mong muốn sang Nhật Bản học tập và làm việc. Bên cạnh đó bạn sẽ không cần từ điển dày cộp để tra ngữ pháp, video học tiếng, giáo trình tiếng Nhật tất cả đã có trong JPNET. Hơn nữa, JPNET với từ vựng phong phú chuẩn xác, hệ thống các chữ Hán và các mẫu ngữ pháp phục vụ cho kì thi JLPT.

Các tính năng cơ bản của JPNET:

 • Học theo từng chuyên mục
 • Học theo Giáo trình
 • Học theo cấp độ N1,N2,N3,N4,N5
 • Học bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video
 • Học theo giáo trình Minna No Nihongo 
 • Từ điển Việt Nhật
 • Tính năng địa điểm của Jpnet giúp bạn kết nối các cá nhân, đánh giá tìm kiếm các trung tâm tiếng Nhật, công ty XKLĐ, Du học Nhật Bản, tìm kiếm các nhà ga, siêu thị, trường học, các tổ chức tại Việt Nam và Nhật Bản một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Tính năng về tin tức: các tin tức mới nhất về cộng đồng, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực, thời tiết, tỷ giá đều được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ.
 • Tính năng thảo luận: ngay trên Jpnet các thành viên có thể chia sẻ thảo luận trực tiếp với nhau về công việc, cuộc sống, kinh nghiệm học tập và làm việc bên Nhật.

Link tải MXH JPNET:

Mỗi phần mềm học tiếng Nhật đều có những ưu điểm riêng và tính năng riêng vậy nên các bạn hãy cân nhắc để sử dụng sao cho phù hợp với mục đích học tập của mình. Hanoilink chúc các bạn thành công!

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022