Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

5 điều du học sinh cần chú ý khi sống tại Nhật Bản

07:51 07/08/2019

 

Những bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản cần phải tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến văn hóa, phong tục & tập quán của người Nhật. Đặc biệt là quy định và pháp luật của đất nước Nhật Bản. Dưới đây Hanoilink – Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam, xin chia sẻ đến các bạn du học sinh đang theo học tại Nhật, một số điều cần lưu ý khi sinh sống tại Nhật Bản.

 Không làm thêm quá giờ

Hiện nay, phần lớn các bạn trẻ tại Việt Nam tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Với hi vọng, sau khi sang Nhật có thể đi làm để trang trải chi phí cho việc học tập tại Nhật. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Nhật khá đắt đỏ. Nếu làm đúng quy định giờ làm tại Nhật thì số tiền kiếm được từ việc làm chỉ đủ trả tiền phí sinh hoạt. Còn tiền học phí thì bố mẹ vẫn gửi sang. Do vậy, dẫn đến tình trạng du học sinh Việt đi làm thêm quá giờ. Thậm chí là bỏ học là đi làm.

Việc du học sinh đi làm thêm quá nhiều. Dẫn đến phần trăm tỷ lệ đi học thấp, không đủ điều kiện xin gia hạn Visa tại Nhật. Theo báo Nhật, nếu du học sinh bị phát hiện làm thêm quá giờ thì khả năng bị trục suất về nước rất cao. Vì vậy, trong quá trình tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản Hanoilink luôn nhắc nhở các bạn học viên phải tuân thủ quy định giờ làm của Chính phủ Nhật.

Tuân thủ luật lệ giao thông

Trước khi tham gia chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản, bạn nên dành thời gian tìm thiểu về luật giao thông tại Nhật. Quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật: Xe hơi, xe đạp thì đi trên làn đường bên trái. Người đi bộ ở đường không có vỉa hẹ thì đi bên phải đường. Luôn phải tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông vào biển báo. Vì vậy, bạn cần phải hiểu biết và tuân thủ theo đúng luật lệ giao thông Nhật. Để có một cuộc sống an toàn khi du học Nhật Bản

Không gây mất trật tự khi đi phương tiện công cộng

Đa số người Nhật sử dụng phương tiện công cộng để đi lại như tàu điện ngầm, xe buýt,…Vào giờ cao điểm, khi lên tàu phải tuân thủ luật lệ xếp hàng. Đặc biệt là không để chuông điện thoại hay nói chuyện to khi đi tàu.

Không trả giá hay ăn thử khi mua đồ

Khi đi mua đồ tại Nhật, các sản phẩm đều có giá niêm yết. Vì vậy, bạn không kì kèo trả giá hay ăn thử đồ ăn. Các bạn hãy lưu ý nhé, tránh gây ấn tượng không tốt đối với người Nhật.

Những điều cần tránh khi sinh sống tại Nhật

Do có sự khác biệt về lối sống nên để có thể hòa nhập với cuộc sống tại Nhật. Các bạn du học sinh cần phải tránh một số điều sau:

 • Vứt rác không đúng nơi quy định
 • Đi giầy, dép vào trong nhà
 • Để bếp dơ bẩn, vứt rác vào ống thải nước
 • Ban đêm tụ tập đông người làm ồn ào, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.
 • Khạc nhổ bừa bãi ở trong nhà và nơi công cộng
 • Không hẹn trước bằng điện thoại mà đột ngột ghé thăm nhà người khác
 • Vứt tàn thuốc lá, bã kẹo cao su, chén mỳ ăn liên hoặc giấy ra ngoài cửa sổ.
 • Làm tắc nhà vệ sinh hoặc không xả nước sau khi đi vệ sinh
 • Bới lộn hàng hóa trong cửa hàng, siêu thị .

Trên đây là những điều bạn cần phải biết khi sinh sống và học tập tại Nhật. Nếu bạn yêu thích và mong muốn được học tại xứ sở hoa Anh Đào. Hãy đến Hanoilink – đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục du học Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
 • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022