Tìm hiểu về du học

5 Điều cần biết trước khi chọn đi du học Nhật Bản

06:45 07/08/2019

 

 

 

Hiện nay số lượng các bạn trẻ Việt Nam chọn đi du học Nhật Bản ngày càng tăng. Bởi lẽ, đất nước Nhật Bản có nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á. Tới đây, các bạn trẻ sẽ được học tập, rèn luyện cho mình những kiến thức mới. Tuy nhiên, để chuẩn bị  đầy đủ hành trang tới Nhật Bản. Trước khi quyết định đi, các bạn du học sinh cần phải lưu ý những điều sau :

1. Đi du học Nhật Bản hoàn toàn không dễ dàng

Du học Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp xúc với môi trường đào tạo và làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi đến với Nhật Bản, ngoài việc phải chăm chỉ học tập trên lớp. Các bạn du học sinh còn cần phải đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Thông thường các bạn du học sinh tại Nhật sẽ được phép làm thêm 4h/ngày.

Để cần bằng việc học tập và đi làm thêm là việc không dễ dàng. Chính vì vậy, các bạn học sinh cần xác định rõ tâm lý trước khi quyết định đi du học.

2. Chi phí du học tự túc không bao giờ quá thấp dưới 100 triệu

Có rất nhiều trung tâm, công ty tư vấn du học có thể tư vấn cho các bạn học sinh đi du học Nhật Bản với mức phí cực thấp. Có khi chỉ dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên đây là những thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác.

Bởi lẽ, học phí một năm và chi phí ký túc xá tại các trường Nhật Bản trong năm đầu sẽ dao động từ 100 – 190 triệu. Đây là khoản phí mà các bạn sẽ phải nộp trực tiếp đến các trường học Nhật Bản khi đăng ký du học.

Chính vì vậy, chi phí du học Nhật Bản thông thường sẽ dao động từ 120-190 triệu trở lên. Khi tìm hiểu về du học Nhật Bản các bạn cần để ý điều này. Tránh bị các trung tâm tư vấn lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác.

3. Yêu cầu tối thiểu để có thể đi du học Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản yêu cầu khá khắt khe đối với học sinh tại Việt Nam. Để có thể đi du học Nhật Bản, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi: 18-30 tuổi
  • Đã tốt nghiệp cấp 3, có đầy đủ bằng cấp và học bạ.
  • Thời gian du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp không quá 5 năm.
  • Có sức khỏe tốt và được gia đình ủng hộ.

4. Phỏng vấn xin visa du học hoàn toàn không đơn giản

Xử lý hồ sơ du học Nhật Bản là một bước rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến tiến trình du học của bạn. Đặc biệt, khi 100% giấy tờ trong hồ sơ đòi hỏi phải dịch thuật sang tiếng Nhật với yêu cầu khắt khe, nghiêm khắc.

Chính vì thế, để đảm bảo có thể xin được visa du học. Bạn nên đăng ký du học tại trung tâm uy tín, có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ.

5. Cần phải học tiếng Nhật thật tốt ở Việt Nam trước khi đi du học

Trước khi đi du học Nhật Bản, các bạn học sinh sẽ bắt buộc phải học tiếng Nhật tại Việt Nam. Tùy từng trường tại Nhật Bản sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của bạn khác nhau.

Tuy nhiên, để học tập tốt cũng như tìm được công việc làm thêm thuận lợi tại Nhật. Các bạn du học sinh cần phải học tiếng Nhật thật tốt tại Việt Nam trước khi bay sang Nhật. Để đạt được điều đó, bạn cần lựa chọn trung tâm đào tạo Nhật ngữ chuyên nghiệp. Nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, có cả giáo viên người Nhật và người Việt đào tạo.

Để có thể thành công trên con đường du học Nhật Bản. Đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, chăm chỉ học tập và rèn luyện. Chắc chắn những điều trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022