Kỹ sư

Công việc đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật

08:45 09/04/2019

Công nghệ thực phẩm là ngành thuộc top đầu về nhu cầu nhân lực tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu rõ về ngành này. Công việc của kỹ sư thực phẩm tại Nhật là gì? Điều kiện tham gia?

1. Kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là 1 trong 5 ngành thuộc khối ngành công nghệ đang được tuyển dụng nhiều nhất từ phía đối tác Nhật Bản.

Kỹ sư công nghệ thực phẩm sẽ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học… Các ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta.

2. Công việc của kỹ sư thực phẩm tại Nhật

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này. Do vậy, vị trí mà các kỹ sư công nghệ thực phẩm đảm nhiệm như:
  • Nhân viên kiểm định chất lượng (QA)
  • Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC)
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
  • Kỹ sư sản xuất (Production engineer)
  • Nhân viên bếp
  • Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist)
  • Kỹ thuật viên sản xuất
  • Nhân viên phòng thí nghiệm (Laboratory staff)
  • Nhân viên bộ phận thu mua
  • Nhân viên vận hành máy
  • Giám sát viên sản xuất (Production supervisor)

3. Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi Nhật

  • Nam/nữ độ tuổi 24-35
  • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành công nghệ thực phâmra
  • Tiếng Nhật N4 trở lên
  • Ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam ở vị trí tương đương
  • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật.
  • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

4. Lợi ích khi tham gia đơn hàng công nghệ thực phẩm

  • Phí thấp: Phí đi diện kỹ sư khá thấp, đặc biệt là các bạn biết tiếng thì không phải mất nhiều chi phí đào tạo tiếng.
  • Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới
  • Được làm việc với các chuyên gia, kỹ sư Nhật trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm
  • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ. Lương kĩ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.
  • Thời gian xuất cảnh nhanh
  • Bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang Nhật.
  • Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ
  • Có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm, xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản

4. Các trường đào tạo công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam

  • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)
  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
  •  Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  •  Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
  •  Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
  •  Đại học Nông lâm Bắc Giang
  •  Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  •  Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  •  Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
  •  Đại học Nông lâm – Đại học Huế
  •  Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
  •  Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
  •  Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
  •  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG